Tag: Antony Blinken

Tin tức thế giới 4-11: Bất chấp khuyên can của Mỹ, Israel vẫn tấn công Hamas

Pháp mở hội nghị quốc tế cứu trợ Gaza, mời Palestine, không mời Israel; Mỹ tin Hezbollah không tham chiến chống Israel vào lúc này.

Ông Tập nói Trung Quốc sẵn sàng 'giải quyết khác biệt' với Mỹ

Thông điệp của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được đưa ra trước thềm chuyến thăm của Ngoại trưởng Vương Nghị tới Mỹ vào cuối tuần này.

Tổng thống Biden sắp đi Israel, gặp nhiều lãnh đạo Ả Rập

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken xác nhận Tổng thống Biden sẽ tới Israel vào ngày 18-10 để thể hiện sự ủng hộ dành cho Israel.

Ngoại trưởng Mỹ trông chờ 'chuyến thăm lịch sử' của Tổng thống Biden đến Việt Nam

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nhấn mạnh sự trân trọng quan hệ song phương, trông chờ vào chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Joe Biden để "cùng lên kế hoạch cho tương lai chung".

Niger nguy cơ đụng độ đẫm máu và thành điểm nóng địa chính trị

Các nước Tây Phi cho phe đảo chính ở Niger thời hạn tới ngày 6-8. Họ sẽ có hành động quân sự nếu phe đảo chính Niger không chấm dứt binh biến.

Mỹ nói Ukraine 'tái chiếm' 50% lãnh thổ: Dựa trên cơ sở nào?

Trong cuộc phỏng vấn với Đài CNN mới đây, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken khẳng định: "Ukraine đã lấy lại khoảng 50% những khu vực bị chiếm đóng ban đầu". Viện Nghiên cứu chiến tranh cho biết nhận định của ông Blinken phần lớn đúng.

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi duy trì tự do hàng hải trên Biển Đông

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken kêu gọi duy trì sự ổn định ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, duy trì quyền tự do hàng hải trên Biển Đông.

Ngoại trưởng Nga: Tuyên bố của ông Biden về đe dọa hạt nhân là 'vô căn cứ'

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov gọi những tuyên bố của tổng thống Mỹ và Ukraine về mối đe dọa hạt nhân từ Nga là "không có căn cứ".

Mỹ nói Trung Quốc hứa không gửi vũ khí cho Nga

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết đã trao đổi nhiều vấn đề nóng trong chuyến thăm Trung Quốc, trong đó Bắc Kinh nhắc lại cam kết không gửi vũ khí cho Nga sử dụng trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Mỹ, Trung Quốc cam kết xây quan hệ 'mang tính xây dựng'

Ngoại trưởng Mỹ và Trung Quốc đã thống nhất hai nước cần duy trì một mối quan hệ "mang tính xây dựng", sau cuộc hội đàm ngày 18-6 tại Bắc Kinh.