30/12/2018 21:56 GMT+7

Biển người khai hội văn hóa du lịch xứ Đông lần đầu tổ chức tại Hải Dương

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Bất chấp giá lạnh dưới 10 độ C đêm 30-12, hàng vạn người dân vẫn đổ về quảng trường Thống Nhất, tỉnh Hải Dương để dự đêm khai mạc lễ hội văn hóa du lịch xứ Đông với điểm nhấn là màn carnaval đường phố của hơn 2.000 nghệ sĩ.

Biển người khai hội văn hóa du lịch xứ Đông lần đầu tổ chức tại Hải Dương - Ảnh 1.

Khu vực quảng trường Thống Nhất tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương không còn chỗ trống trong buổi khai mạc lễ hội văn hóa du lịch xứ Đông diễn ra tối 30-12 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trong đêm khai mạc, trưởng Ban Tổ chức trung ương Phạm Minh Chính, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng nhiều lãnh đạo bộ ngành trung ương đã tới dự, chúc mừng.

Ông Nguyễn Dương Thái, chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, nhấn mạnh lễ hội văn hóa du lịch xứ Đông - chào đón năm mới 2019 gắn với chương trình "Carnaval - Hải Dương mùa xuân gọi" là sự kiện văn hóa, du lịch thể hiện điểm nhấn đặc biệt để chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm qua. Đây cũng là sự kiện quan trọng để chào đón TP Hải Dương của tỉnh chuẩn bị lên đô thị loại I.

Lễ hội được tổ chức trong 3 ngày, từ 30-12 đến hết ngày 1-1-2019, tại các khu vực như quảng trường Thống Nhất, đường Tôn Đức Thắng, đường Bạch Đằng, sông Bạch Đằng, đường Bùi Thị Xuân, đường Chương Dương.

Trong đêm khai mạc lễ hội, dù thời tiết khu vực chỉ khoảng 7 - 9 độ C, song hàng vạn người dân địa phương vẫn háo hức đến sớm để có thể theo dõi các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng màn diễu hành đường phố (carnaval đường phố) với sự góp mặt của khoảng 2.000 nghệ sĩ chuyên và không chuyên đến từ trung ương lẫn địa phương.

Bên cạnh đó, còn có các nghệ sĩ quốc tế đến từ tỉnh Suwon (Hàn Quốc), TP Vientiane (Lào) tham gia biểu diễn.

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội sẽ có nhiều hoạt động văn hóa du lịch, nghệ thuật bao gồm việc trưng bày các sản phẩm tiêu biểu thuộc những làng nghề truyền thống trên địa bàn, triển lãm sinh vật cảnh, liên hoan ẩm thực đường phố và các hoạt động văn hóa, văn nghệ như biểu diễn ca múa nhạc, hát ca trù, giao lưu các câu lạc bộ thuyền chải tỉnh Hải Dương, chiếu phim lưu động....

Biển người khai hội văn hóa du lịch xứ Đông lần đầu tổ chức tại Hải Dương - Ảnh 2.

Một tiết mục nghệ thuật trong đêm khai mạc lễ hội văn hóa du lịch xứ Đông - Ảnh: TIẾN THẮNG

Biển người khai hội văn hóa du lịch xứ Đông lần đầu tổ chức tại Hải Dương - Ảnh 3.

Nhiều em nhỏ được người thân bồng lên cao để có thể theo dõi được các tiết mục nghệ thuật đặc sắc - Ảnh: TIẾN THẮNG

Biển người khai hội văn hóa du lịch xứ Đông lần đầu tổ chức tại Hải Dương - Ảnh 4.

Biển người đổ về những ngả đường trung tâm xung quanh khu vực quảng trường Thống Nhất, TP Hải Dương đêm 30-12 - Ảnh: TIẾN THẮNG


TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên