Tag: làng nghề truyền thống

Làng nghề đúc đồng đỏ lửa xuyên đêm đón Tết

Những người thợ ở làng nghề đúc đồng Phú Lộc (huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) thức trắng đêm, tất bật công việc chuẩn bị cho dịp Tết.

Rồng tài lộc, rồng thỏi vàng, rồng chibi... của làng heo đất Lái Thiêu

Dù kinh tế khó khăn, người dân làng heo đất Lái Thiêu vẫn miệt mài bám nghề, sáng tạo mẫu mã mới lạ để giữ chân khách hàng.

Bánh in Bình Định vào workshop ở Sài Gòn

Bánh in là một trong những loại bánh phổ biến, thường thấy trong mâm cúng trên bàn thờ gia tiên mỗi khi lễ, Tết hoặc đám giỗ của người dân tỉnh Bình Định.

Trung tâm giới thiệu sản phẩm làng nghề bỏ hoang giữa lòng phố Huế

Trung tâm giới thiệu sản phẩm làng nghề đúc đồng truyền thống Huế được đầu tư xây dựng năm 2005 với kinh phí hơn 4,5 tỉ đồng, nay bị bỏ hoang.

Không phải tin đồn, Lý Hải chi khủng phục dựng cả làng chiếu để làm phim

Không chỉ còn là lời đồn, đạo diễn Lý Hải tiếp tục chi tiền tỉ phục dựng làng nghề dệt chiếu trăm tuổi Định Yên, Đồng Tháp để làm bối cảnh cho phim điện ảnh.

Bộ ảnh đón Tết 2023 không đụng hàng của Lý Hải - Minh Hà

Lý Hải - Minh Hà và dàn diễn viên Lật mặt 6 vừa 'xuất xưởng' bộ ảnh đón Tết 2023 độc đáo, lấy làng nghề làm chiếu truyền thống Định Yên, Đồng Tháp làm bối cảnh.

‘Quất lộ rễ’ độc lạ đón Tết Quý Mão

Ấn tượng với dáng - thế độc lạ, những chậu ‘quất lộ rễ’ tại làng quất Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã thu hút sự chú ý của khách sành chơi.

Làng nghề bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc tất bật ngày giáp Tết

Những ngày này, khắp các tuyến đường tại hai làng nghề bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc (tỉnh Bến Tre), thơm lừng mùi bột nếp, bột mì - nguyên liệu để làm nên những chiếc bánh thơm ngon để bán trong dịp Tết Nguyên đán 2023 sắp tới.

Kỳ công làm món tàu hũ ky vừa giòn, vừa dai và đầy dinh dưỡng

TTO - Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, hay dân gian còn gọi là tháng ‘cô hồn’, làng nghề tàu hũ ky Mỹ Hòa cũng trở nên nhộn nhịp hẳn. Từng miếng, từng cọng tàu hũ vàng óng ánh, vừa giòn, vừa dai mà đầy chất dinh dưỡng thi nhau ra lò.

Thủ phủ làng muối có tiếng một thời giờ bỏ hoang, chỉ còn cỏ dại

TTO - Những cánh đồng muối hút tầm mắt từng là thủ phủ cung cấp muối cho người dân trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh giờ đây chỉ còn là bãi đất hoang hóa đầy cỏ dại.