Tag: Làng nghề truyền thống

Bộ ảnh đón Tết 2023 không đụng hàng của Lý Hải - Minh Hà

Lý Hải - Minh Hà và dàn diễn viên Lật mặt 6 vừa 'xuất xưởng' bộ ảnh đón Tết 2023 độc đáo, lấy làng nghề làm chiếu truyền thống Định Yên, Đồng Tháp làm bối cảnh.

‘Quất lộ rễ’ độc lạ đón Tết Quý Mão

Ấn tượng với dáng - thế độc lạ, những chậu ‘quất lộ rễ’ tại làng quất Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã thu hút sự chú ý của khách sành chơi.

Làng nghề bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc tất bật ngày giáp Tết

Những ngày này, khắp các tuyến đường tại hai làng nghề bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc (tỉnh Bến Tre), thơm lừng mùi bột nếp, bột mì - nguyên liệu để làm nên những chiếc bánh thơm ngon để bán trong dịp Tết Nguyên đán 2023 sắp tới.

Kỳ công làm món tàu hũ ky vừa giòn, vừa dai và đầy dinh dưỡng

TTO - Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, hay dân gian còn gọi là tháng ‘cô hồn’, làng nghề tàu hũ ky Mỹ Hòa cũng trở nên nhộn nhịp hẳn. Từng miếng, từng cọng tàu hũ vàng óng ánh, vừa giòn, vừa dai mà đầy chất dinh dưỡng thi nhau ra lò.

Thủ phủ làng muối có tiếng một thời giờ bỏ hoang, chỉ còn cỏ dại

TTO - Những cánh đồng muối hút tầm mắt từng là thủ phủ cung cấp muối cho người dân trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh giờ đây chỉ còn là bãi đất hoang hóa đầy cỏ dại.

Đỏ lửa giữ nghề thổi thủy tinh ở thủ đô

TTO - Bằng các công cụ thô sơ và kỹ thuật điêu luyện, người dân ở xã Thống Nhất (Thường Tín, Hà Nội) từ đời này qua đời khác đã làm ra những sản phẩm gia dụng từ nghề thổi thủy tinh.

Giới thiệu những điểm du xuân thú vị mới lạ

TTO - Điểm đến mới lạ, hoặc địa danh cũ nhưng có thêm những điều mới lạ đang được nhiều người săn tìm để du xuân. Tuổi Trẻ giới thiệu một số điểm đến.

Hà Nội sẽ có 51 điểm chợ hoa xuân phục vụ Tết

Thời gian hoạt động của các điểm chợ hoa này từ 4/1 (ngày 10/12 Âm lịch) đến ngày 24/1 (tức ngày 30/12 Âm lịch).

Làng miền Trung có cây trái quanh năm như miệt vườn Nam Bộ

TTO - Làng Đại Bình nằm giữa miền Trung nắng gió, có các loại cây ăn quả vùng nhiệt đới tươi tốt sai trái quanh năm như xứ miệt vườn Nam Bộ.

Du lịch ĐBSCL phải thoát cảnh na ná nhau

TTO - Các tỉnh ĐBSCL làm gì để thoát khỏi tình thế khó khăn phát triển du lịch? Tiến sĩ Trần Hữu Hiệp, phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL, cho rằng đã đến lúc du lịch các tỉnh phải thoát cảnh na ná nhau như hiện tại.