02/10/2021 19:47 GMT+7

Biên Hòa yêu cầu lập danh sách người muốn về quê để hỗ trợ

H.MI
H.MI

TTO - Ngày 2-10, UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu các phường, xã nhanh chóng lập danh sách những người muốn về quê để hỗ trợ.

Biên Hòa yêu cầu lập danh sách người muốn về quê để hỗ trợ - Ảnh 1.

Trong 2 ngày qua, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ dẫn đường đưa gần 10.000 người về quê ở các tỉnh miền Tây, miền Trung và Tây Nguyên - Ảnh: H.MI

Theo đó, những ai có nơi đăng ký thường trú ở các tỉnh miền Tây, miền Trung, Tây Nguyên có nhu cầu khẩn thiết trở về quê sẽ được 30 phường, xã của TP lập danh sách. Sau đó, các phường, xã tổ chức test nhanh COVID-19 rồi thông tin số người muốn về quê cho Công an TP Biên Hòa và Ban chỉ huy quân sự TP hỗ trợ, xử lý.

Ông Nguyễn Hữu Nguyên - chủ tịch UBND TP Biên Hòa - cho biết: "Trong 2 ngày qua, TP đã phối hợp với các ngành, địa phương tổ chức đưa gần 3.000 người trở về quê nhà. Người về quê chủ yếu là công nhân, người lao động, học sinh, phụ nữ mang thai…".

Theo ông Nguyên, dù chính quyền vận động ở lại nhưng vẫn có rất nhiều công nhân, người lao động có nhu cầu về quê. Do vậy, TP tiếp tục tập hợp danh sách những ai có nguyện vọng trở về để kết nối chặt chẽ với các địa phương hỗ trợ họ về quê nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thủ tướng: Tổ chức đưa đón người dân quyết tâm về quê Thủ tướng: Tổ chức đưa đón người dân quyết tâm về quê

TTO - Thủ tướng lưu ý các địa phương tuyên truyền vận động người dân ổn định cuộc sống, không di chuyển tự phát. Trường hợp người lao động quyết tâm về quê thì tổ chức đưa đón có trật tự, an toàn, không gây ách tắc...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên