13/11/2023 17:46 GMT+7

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi có phiếu tín nhiệm cao tuyệt đối, tỉ lệ 100%

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, có phiếu tín nhiệm cao tuyệt đối, đạt tỉ lệ 100%.

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi, có phiếu tín nhiệm cao tuyệt đối - Ảnh: VĂN CƯỜNG

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi, có phiếu tín nhiệm cao tuyệt đối - Ảnh: VĂN CƯỜNG

Ngày 13-11, tại kỳ họp lần thứ 19, HĐND tỉnh Quảng Ngãi tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh, có phiếu tín nhiệm cao tuyệt đối, đạt tỉ lệ 100% phiếu tín nhiệm cao (51/51).

Theo đó, tại kỳ họp, có 26 người được lấy phiếu tín nhiệm, gồm chủ tịch HĐND tỉnh, phó chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng các ban của HĐND tỉnh, chủ tịch UBND tỉnh, phó chủ tịch UBND tỉnh, các ủy viên UBND tỉnh.

Để lấy phiếu tín nhiệm, những người lấy phiếu tín nhiệm xây dựng báo cáo cá nhân gửi HĐND tỉnh. Các đại biểu HĐND đánh giá cao báo cáo và tinh thần trách nhiệm của 26 người được lấy phiếu tín nhiệm.

Các nội dung báo cáo sát thực tế, nghiêm túc, thẳng thắn nhìn nhận những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế, đưa ra những biện pháp khắc phục cụ thể trong thời gian đến.

Đại biểu thống nhất với báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn cũng như việc rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống của 26 người được lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp này.

Ngoài bà Vân đạt phiếu tín nhiệm cao tuyệt đối từ 51 đại biểu, chủ tịch và phó chủ tịch UBND tỉnh lần lượt có phiếu tín nhiệm như sau: Ông Đặng Văn Minh, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, tín nhiệm cao 47, tín nhiệm 4.

Ông Trần Hoàng Tuấn, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, tín nhiệm cao 46, tín nhiệm 4, tín nhiệm thấp 1. Ông Trần Phước Hiền, phó chủ tịch UBND tỉnh, tín nhiệm cao 39, tín nhiệm 11, tín nhiệm thấp 1. Ông Võ Phiên, phó chủ tịch UBND tỉnh, tín nhiệm cao 44, tín nhiệm 6, tín nhiệm thấp 1.

Nội dung lấy phiếu tín nhiệm là một hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh theo Luật Tổ chức hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân để góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động của Hội đồng nhân dân.

Cũng như góp phần đánh giá uy tín, năng lực, chất lượng, hiệu quả của bộ máy nhà nước, để nâng cao chất lượng hoạt động, vừa là của tổ chức nhưng cũng vừa của mỗi cá nhân, đơn vị trên vị trí công tác của mình.

Nhận rõ trách nhiệm sau lấy phiếu tín nhiệmNhận rõ trách nhiệm sau lấy phiếu tín nhiệm

Ngày 25-10, Quốc hội đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 44 chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên