20/12/2022 16:00 GMT+7

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên: 'Để nhiều người dân chờ đợi là chúng ta có lỗi'

THẢO LÊ - CẨM NƯƠNG
THẢO LÊ - CẨM NƯƠNG

Một số nơi khi kiểm tra giám sát còn nhiều vấn đề tồn đọng, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng mỗi cán bộ phải thực hiện tốt cam kết chính trị của mình, nếu một chữ ký của mình để nhiều người chờ đợi thì khi đó chúng ta có lỗi.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên: Để nhiều người dân chờ đợi là chúng ta có lỗi - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị - Ảnh: HỮU HẠNH

Đạo đức là làm được những gì chứ không phải ngồi ở chỗ nào. Mình phải xem mình làm gì được cho dân, cho nước trên cương vị của mình. Đó cũng là thước đo và sự hài lòng của người dân”

BÍ THƯ THÀNH ỦY TP.HCM NGUYỄN VĂN NÊN

Phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên ghi nhận những nỗ lực, quyết tâm của TP trong công cuộc chống dịch và phục hồi kinh tế. 

Việc hoàn thành 14 chỉ tiêu trong năm 2022 là cơ sở để năm 2023 tăng tốc, cố gắng nỗ lực thực hiện hoàn thành nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ 11 đề ra.

Theo ông Nên, hai năm qua TP thực hiện chủ đề về việc xây dựng đô thị và cải cách hành chính nhưng bị trì hoãn do nguyên nhân chủ yếu bởi con người, bởi chất lượng làm việc của cán bộ công chức.

“Nâng cao hiệu quả của hoạt động công vụ, cải cách hành chính có nghĩa là mỗi người trong hệ thống điều hành chúng ta làm tốt, có hiệu quả chất lượng, thì sẽ đem lại kết quả khác. Cho nên chọn chủ đề năm nay là lý do đó”, ông Nên nói.

Cho rằng cải cách hành chính cũng thực chất là cải thiện môi trường đầu tư, Bí thư Thành ủy TP.HCM nhấn mạnh TP cải thiện môi trường đầu tư phải bằng hành động, thái độ, trách nhiệm của từng cấp từng ngành, từng cán bộ, nhất là người đứng đầu. 

Tập trung hỗ trợ doanh nghiệp nhiều hơn để tháo gỡ vướng mắc, giúp họ yên tâm nỗ lực phấn đấu, đóng góp cho xã hội.

Nhìn nhận về năm 2023, lãnh đạo Thành ủy TP.HCM cho rằng sẽ có rất nhiều dự báo với tình hình biến động trong điều hành, đồng thời đối mặt với những thách thức mới, đòi hỏi toàn thể lãnh đạo và nhân dân TP phải đặt ra nỗ lực và quyết tâm mới.

Ông Nên yêu cầu các cơ quan chuyên môn theo sát tình hình thế giới để tham mưu UBND TP, không để tình hình bị động bất ngờ, nhất là thị trường trái phiếu, bất động sản, xăng dầu, thị trường lao động - việc làm.

Bí thư Nguyễn Văn Nên đề nghị tập trung xử lý trong năm sau: “Chúng ta có thể ngại, băn khoăn lo lắng trước khi đặt bút ký nhưng danh dự, cương vị buộc chúng ta phải làm. Không chần chừ để người dân chờ đợi. Một chữ ký của mình để nhiều người chờ đợi thì khi đó chúng ta có lỗi. Chúng ta phải thực hiện tốt cam kết chính trị của mình là mỗi người phải làm tốt chức trách được giao”.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, kinh tế - xã hội năm 2022 đã đạt được những kết quả đáng mừng, chương trình phục hồi kinh tế triển khai có trọng tâm.

Tuy nhiên, theo ông Mãi, trong số các hạn chế năm 2022, vấn đề hiệu quả phối hợp giữa các sở ngành, giữa các ngành, các cấp cần đặc biệt quan tâm. Đó là kỷ cương, kỷ luật, chất lượng hiệu quả công vụ của từng cơ quan, từng cán bộ công chức viên chức.

“Làm sao chúng ta cải thiện để nâng cao chất lượng hiệu quả công việc, huy động và hấp thụ được các nguồn lực cho sự phát triển của TP. Đây là nội dung trọng tâm của chủ đề năm 2023”, ông Mãi nói.

Người đứng đầu chính quyền TP cho hay, năm 2023 việc đánh giá cán bộ sẽ sâu sát hơn, có thể đánh giá hằng quý, hằng năm, có thể có những đề xuất về công tác cán bộ để thúc đẩy công việc nhanh.

Chủ tịch TP.HCM: Tập trung cải thiện giải ngân đầu tư, chất lượng công vụ Chủ tịch TP.HCM: Tập trung cải thiện giải ngân đầu tư, chất lượng công vụ

Đánh giá chất lượng công vụ trong năm 2022 dù có nỗ lực rất nhiều nhưng đây cũng là điểm nghẽn rất lớn, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cho biết chủ đề năm 2023 sẽ tập trung cải thiện vấn đề trên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên