Tag: thị trường lao động

Gen Z và doanh nghiệp cùng quản trị kỳ vọng

Buổi đối thoại trực tiếp giữa gần 100 sinh viên tại TP.HCM và hơn 20 đơn vị gồm tổ chức cộng đồng, doanh nghiệp về mong muốn, dự định việc làm tại diễn đàn Speed Networking.

Fed giữ nguyên mức lãi suất cao nhất trong 22 năm

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã bỏ phiếu trong ngày 20-9, quyết định giữ nguyên mức lãi suất cao nhất trong 22 năm. Tuy nhiên, cơ quan này sẵn sàng tăng lãi suất cao hơn mức hiện nay nếu phù hợp.

4 chiến lược hữu ích có thể giúp bạn ‘làm việc hạnh phúc’

Để có một sự nghiệp dài hạn nhưng ưng ý quả thực không dễ dàng gì. Có 4 chiến lược hữu ích có thể giúp bạn tạo nên lăng kính chiến lược của ‘làm việc hạnh phúc’.

Học viện Ngân hàng: Chương trình đào tạo kết nối tri thức và thực tiễn

Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, bên cạnh việc sở hữu tri thức, để thực sự tỏa sáng, thăng tiến và phát triển sự nghiệp, người lao động cần trang bị thêm kỹ năng thực tế và thái độ chuyên nghiệp.

Nợ công của Mỹ bị hạ bậc tín nhiệm: Cái giá của Bidenomics?

TTCT - Đầu tháng 8-2023, Fitch Ratings hạ bậc tín nhiệm nợ của Mỹ, từ mức cao nhất AAA xuống AA+. Trong thông báo hôm 1-8, Fitch cho biết lý do là "chất lượng điều hành đi xuống".

Khám phá cẩm nang nghề nghiệp thú vị của Photographer (phần 2)

Photographer là gì? Có những loại Photographer nào? Cơ hội nghề nghiệp ra sao? Hãy cùng CareerBuilder tìm đáp án cho những câu hỏi này trong bài viết sau đây.

Kinh tế vé số: Lợi nhuận xã hội và lợi nhuận doanh nghiệp

TTCT - Ngành xổ số không thể được coi là kỳ vọng hay chiến lược phát triển của một địa phương hay quốc gia.

Gia tăng nhu cầu nhân lực ngành truyền thông số

Các công ty gia tăng tìm kiếm nhân lực phát triển phần mềm quản trị doanh nghiệp, an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo, phát triển trên nền tảng kỹ thuật số và phân tích dữ liệu.

Một thế hệ dở dang

TTCT - Số phận của người làm công mất việc càng bấp bênh theo thời gian, cho dù rõ ràng xã hội ngày càng phát triển. Nói cách khác, khả năng tự tạo cho mình một việc làm - khi đã bị thị trường lao động đào thải do tuổi tác - càng ngày càng ít lại.

Thị trường lao động Trung Quốc: Lời nguyền tuổi 35

TTCT - Những thay đổi nhanh chóng về công nghệ, thị hiếu tiêu dùng và tỉ lệ thất nghiệp cao ở người trẻ khiến rất nhiều người lao động Trung Quốc lâm vào cảnh "30 tuổi đã toan về già".