07/02/2022 10:16 GMT+7

Bí thư Nguyễn Văn Nên dự lễ khai ấn và hạ nêu tại lăng Tả quân Lê Văn Duyệt

TIẾN LONG
TIẾN LONG

TTO - Sáng 7-2 (mùng 7 Tết), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên dự lễ hạ nêu và khai ấn tại lăng Tả quân Lê Văn Duyệt.

Bí thư Nguyễn Văn Nên dự lễ khai ấn và hạ nêu tại lăng Tả quân Lê Văn Duyệt - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên thực hiện nghi thức khai bút đầu năm - Ảnh: TỰ TRUNG

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên thực hiện nghi thức khai bút đầu năm - Video: TIẾN LONG - TỰ TRUNG

Trước án thờ Đức Tả quân Lê Văn Duyệt, người có công khai phá, mở rộng và bảo vệ vùng đất phương Nam của Tổ quốc, sau khi làm lễ khai bút đầu xuân, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ: 

"Dân tộc ta vốn có truyền thống hiếu nghĩa, uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây. Để đất nước có được như ngày hôm nay, biết bao thế hệ tiền nhân đã hy sinh xương máu, công sức dựng xây, bảo vệ để cho chúng ta có được độc lập, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ như ngày hôm nay.

Bổn phận của các thế hệ nối tiếp là phải nhớ ơn, gìn giữ, dựng xây và phát triển đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Sống, chiến đấu, học tập, lao động, xây dựng và phát triển đất nước xứng đáng với các thế hệ tiền nhân đã ngã xuống cho đất nước này.

Chúng ta cùng nhau đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết tâm xây dựng cho thành phố chúng ta phát triển ngày càng tốt hơn nữa". 

Ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh trước mắt thực hiện nghị quyết của Đại hội Đảng bộ TP lần thứ 11 và nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng, cùng chung tay xây dựng đất nước cường thịnh hơn, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

"Mỗi năm chúng ta về đây để tưởng nhớ, tri ân và để nhắc nhở với nhau rằng chúng ta phải tiếp tục cố gắng, đã đoàn kết thì đoàn kết hơn nữa, đã quyết tâm thì quyết tâm hơn nữa, đã thành công thì thành công tốt hơn nữa để năm sau luôn luôn phát triển hơn năm trước. Một lần nữa chúng tôi xin hứa với đồng bào, với tất cả các bậc tiền nhân chúng ta sẽ cố gắng hết sức, đoàn kết, chung sức góp phần xây dựng thành phố chúng ta, xây dựng đất nước đàng hoàng, phát triển như nghị quyết chúng ta đề ra" - ông Nên nhắn nhủ.

Thời gian làm Tổng trấn Gia Định thành của Tả quân Lê Văn Duyệt được người dân nhớ tới như một giai đoạn cường thịnh và trù phú của vùng đất phía Nam.

Ngoài những công trình quốc kế dân sinh quan trọng như việc đào kênh Vĩnh Tế, ông còn tạo dựng được môi trường làm ăn buôn bán thông thoáng, cởi mở, thu hút được thương nhân từ nhiều quốc gia đến đây làm ăn, buôn bán và đóng thuế xây dựng Gia Định thành ngày càng giàu, đẹp.

Thăm và kính lễ Tả quân ngày đầu năm mới thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo TP trong năm 2022 với việc thông thoáng môi trường đầu tư, đẩy mạnh cải cách hành chính và xúc tiến quyết liệt những công trình có ý nghĩa dân sinh, dự án mang tầm chiến lược để lại dấu ấn phục hồi và tăng tốc phát triển kinh tế TP sau cơn đại dịch.

Bí thư Nguyễn Văn Nên dự lễ khai ấn và hạ nêu tại lăng Tả quân Lê Văn Duyệt - Ảnh 4.

Cùng dự lễ hạ nêu và khai ấn tại lăng Tả quân Lê Văn Duyệt sáng 7-2 còn có Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu, Phó bí thư Thành ủy TP Nguyễn Hồ Hải cùng một số ủy viên Ban thường vụ, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM và lãnh đạo sở ngành, quận Bình Thạnh - Ảnh: TỰ TRUNG

Bí thư Nguyễn Văn Nên dự lễ khai ấn và hạ nêu tại lăng Tả quân Lê Văn Duyệt - Ảnh 5.

Lễ hạ nêu tại lăng Tả quân Lê Văn Duyệt - Ảnh: TỰ TRUNG

Bí thư Nguyễn Văn Nên dự lễ khai ấn và hạ nêu tại lăng Tả quân Lê Văn Duyệt - Ảnh 6.

Bí thư Nguyễn Văn Nên dâng hương trước khi thực hiện nghi thức khai bút đầu năm - Ảnh: TỰ TRUNG

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tết này là Tết tri ân của thành phố Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tết này là Tết tri ân của thành phố

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu các địa phương phải chăm lo Tết chu đáo cho người ở TP.HCM, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê đón Tết cũng như đón rước người muốn trở lại TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận