Tag: Lê Văn Duyệt

Diễn kịch kỷ niệm 260 năm ngày sinh Đức ông Tả quân Lê Văn Duyệt

Tối 10-7, tại Nhà hát Thanh Niên, Nhà hát kịch Idecaf biểu diễn suất kịch đặc biệt mừng 260 năm ngày sinh của Đức ông Lê Văn Duyệt.

Khai diễn kịch về Đức ông Lê Văn Duyệt: Quan thì nên sống mãi trong lòng dân

Tối 10-4, tại Nhà hát Thanh Niên, nhiều khán giả đã đến xem vở kịch lịch sử Đức thượng công Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử. Những tràng pháo tay liên tục vang lên với từng hành động, lời nói dứt khoát, chính trực của Đức ông Lê Văn Duyệt.

Mở bán vé kịch về Tổng trấn Gia Định Lê Văn Duyệt: Đã bán được hàng trăm vé cho mỗi suất

Khi mở bán vé kịch Đức thượng công Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử, nhà hát Idecaf có chút lo ngại kịch lịch sử kén khán giả. Thật bất ngờ, mỗi suất kịch hiện nay đã bán được 300-400 vé.

Idecaf công bố poster vở Lê Văn Duyệt, khán giả trầm trồ trang phục đẹp

Ngày 10-4 mới ra mắt, nhưng khi Nhà hát kịch Idecaf tung poster vở kịch lịch sử Đức thượng công Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử, nhiều khán giả đã trầm trồ vì cho là trang phục đẹp và có vẻ sát lịch sử.

Idecaf dựng kịch về tả quân Lê Văn Duyệt

Nhân rằm tháng giêng, các nghệ sĩ Nhà hát kịch Idecaf đã đến Lăng Ông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) xin cúng ra mắt và đọc kịch bản Đức thượng công tả quân Lê Văn Duyệt để lên sàn tập, dự kiến ra mắt khán giả vào tháng 3 năm nay.

103 năm chúng ta có nhật báo

Mấy năm nay, ngành báo in sa sút vì sức lấn át của báo điện tử và mạng xã hội. Người làm báo như tôi không khỏi ngậm ngùi. Lịch sử nghề báo ở nước ta tuy chưa sâu dày như nhiều nước phát triển khác nhưng cũng đã trên trăm năm.

Nghịch lý trường học, bệnh viện quá tải trong khi nhiều khu đất công bên cạnh lại bỏ hoang

Trong khi hàng loạt trường học, bệnh viện trên địa bàn TP.HCM đang quá tải nghiêm trọng thì nhiều địa chỉ đất công lại trong tình trạng "vườn không nhà trống", gây bức xúc.

TP.HCM tổ chức lễ giỗ Tả quân Lê Văn Duyệt lần thứ 191

Lễ giỗ theo nghi thức tế lễ cung đình triều Nguyễn diễn ra tại lăng Lê Văn Duyệt (quận Bình Thạnh, TP.HCM) - di tích lịch sử văn hóa quốc gia.

Những điểm đến thú vị trong tour 'Bình Thạnh, vùng đất thanh bình'

Nếu có một ngày cuối tuần để khám phá, hiểu hơn về sự phát triển của TP.HCM xưa thì tour về quận Bình Thạnh là một gợi ý thú vị cho những người yêu thành phố.

Tên đường là tài sản công

Gần đây câu chuyện tên đường tên phố bị ghi sai, hay trùng lắp, hoặc không còn phù hợp phải tính chuyện thay đổi đã quay lại, trở thành một trong những đề tài thời sự nóng.