06/05/2018 10:30 GMT+7

Bí thư Hải Phòng phê bình Sở Giao thông để bến phà Gót ách tắc

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành vừa phê bình lãnh đạo Sở Giao thông vận tải khi chậm tham mưu, để bến phà Gót bị ách tắc nghiêm trọng.

Bí thư Hải Phòng phê bình Sở Giao thông để bến phà Gót ách tắc - Ảnh 1.

Nhiều đoàn du khách phải rồng rắn cuốc bộ hàng km để vào bến phà Gót dịp nghỉ lễ vừa qua do ách tắc kéo dài hàng tiếng đồng hồ - Ảnh: TIẾN THẮNG

Tại cuộc kiểm tra thực tế hiện trường một số công trình trọng điểm trên địa bàn TP Hải Phòng, bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành đã phê bình lãnh đạo Sở Giao thông vận tải khi chậm tham mưu, để bến phà Gót bị ách tắc dịp nghỉ lễ vừa qua.

Liên quan đến việc bến phà Gót tại huyện Cát Hải, TP Hải Phòng xảy ra ách tắc nghiêm trọng trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, mới đây bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành đã có cuộc kiểm tra thực tế, đồng thời nêu rõ việc để khách du lịch đến với thành phố phải đợi phà quá lâu đã để lại ấn tượng, hình ảnh không tốt trong lòng du khách.

Ông Thành yêu cầu phải quán triệt dứt khoát không để tái diễn tình trạng này kể từ đầu tháng 6-2018. 

Bên cạnh đó, thành phố cũng sẵn sàng bổ sung thêm kinh phí để xây dựng, mở rộng đường dẫn, mặt bến phà để có thể cùng lúc cập được nhiều phà nhằm giải tỏa xe nhanh chóng nhất.

Bí thư Hải Phòng phê bình Sở Giao thông để bến phà Gót ách tắc - Ảnh 2.

Có tài xế đã quay đầu chạy ngược chiều trở về do chờ đợi quá lâu để được lên phà Gót sang Cát Bà, Hải Phòng dịp nghỉ lễ vừa qua. Điều này khiến việc ách tắc thêm nghiêm trọng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Bí thư Hải Phòng phê bình Sở Giao thông để bến phà Gót ách tắc - Ảnh 3.

Bến phà Gót từ lâu không được nâng cấp, cải tạo nên chỉ có thể cập tối đa được 2 phà dẫn tới việc giải phóng phương tiện khi cao điểm gặp khó khăn - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trong cuộc kiểm tra thực địa tại bến phà Gót, ông Lê Văn Thành cũng phê bình lãnh đạo Sở Giao thông vận tải thành phố khi không chủ động tham mưu, xây dựng phương án và kế hoạch xử lý việc ách tắc giao thông trong dịp nghỉ lễ vừa qua, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của thành phố.

"Sở Giao thông vận tải cần nghiêm túc rút kinh nghiệm trong tổ chức điều hành, đồng thời khẩn trương có giải pháp, đề xuất với thành phố giải quyết tình trạng ùn tắc tại bến phà, thành phố sẽ hỗ trợ kinh phí. Từ ngày 1-6 tới đây, nếu để xảy ra tình trạng ùn tắc phà kéo dài, lãnh đạo sở phải chịu trách nhiệm." – ông Thành nhấn mạnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên