Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Cát Bà tiếp tục ‘thất thủ’ khi biển người đổ về

30/04/2018 15:56 GMT+7

TTO - Đến chiều 30-4, lượng du khách đổ ra đảo Cát Bà thông qua cầu vượt biển Đình Vũ - Cát Hải, TP Hải Phòng vẫn chưa có dấu hiệu “giảm nhiệt” khiến tình trạng ùn tắc tiếp diễn với ba hàng kéo dài.

Cát Bà tiếp tục ‘thất thủ’ khi biển người đổ về - Ảnh 1.

Dòng phương tiện "chôn chân" hàng giờ đồng hồ nhiều km trong thời tiết khá nắng ngày 30-4 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ghi nhận trong ngày 30-4, đoạn đường hơn 6km từ cầu vượt biển Đình Vũ - Cát Hải đến gần cảng Lạch Huyện dẫn ra bến phà Gót tiếp tục bị tắc nghẽn nghiêm trọng, ba hàng ôtô nối đuôi nhau "chôn chân" thành hàng dài trong nhiều tiếng đồng hồ và nhích từng mét.

Từng đoàn người tiếp tục rồng rắn cuốc bộ hàng cây số hoặc đi xe ôm với mức giá khoảng 50.000/2 người/lượt để vào bến phà Gót thay vì ngồi chờ trên xe. Một số xe ôtô con do chờ đợi quá lâu đã quyết định quay đầu chạy ngược chiều trong làn đường dành cho xe máy.

Chị Nguyễn Thị Lương (34 tuổi, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội), mệt mỏi cho biết có nghe thông tin qua báo chí về lượng khách đến Cát Bà tăng cao nhưng chỉ nghĩ sẽ nhiều trong ngày 28 và 29 chứ không nghĩ đến ngày 30 lượng người đến vẫn đông như thế này.

"Cả nhà đã đặt được phòng ngoài Cát Bà vào ngày 30-4 và nghỉ đến hết 1-5 sẽ trở về nên sáng nay tranh thủ đi từ 5h sáng, gần 7h đến cầu vượt biển Đình Vũ - Cát Hải mà giờ đến chiều vẫn chưa lên được đến phà Gót." - chị Lương ngán ngẩm.

Theo ghi nhận, tình hình thời tiết nắng ấm trong ngày 30-4 cũng khiến cho những khu vực bãi tắm ngoài đảo Cát Bà rơi vào tình trạng quá tải. Hàng vạn người kéo nhau ra các bãi tắm để xuống biển.

Cát Bà tiếp tục ‘thất thủ’ khi biển người đổ về - Ảnh 2.

Dòng phương tiện xếp thành 3 hàng dài hơn 6km trên đoạn đường từ cầu vượt biển Đình Vũ - Cát Hải đến khu vực cảng Lạch Huyện để vào bến phà Gót - Ảnh: TIẾN THẮNG

Cát Bà tiếp tục ‘thất thủ’ khi biển người đổ về - Ảnh 3.

Một số người không đủ kiên nhẫn đã quyết định quay đầu xe chạy ngược chiều để về sớm nhưng cũng phải chật vật để thoát vì người đi bộ đông - Ảnh: TIẾN THẮNG

Cát Bà tiếp tục ‘thất thủ’ khi biển người đổ về - Ảnh 4.

Do được điều tiết từ xa nên tại khu vực bến phà Gót tình hình khá thông thoáng nhằm giúp cho các phương tiện lên xuống dễ dàng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Cát Bà tiếp tục ‘thất thủ’ khi biển người đổ về - Ảnh 5.

Ngay khi có phà mới cập bến là dòng người lại tranh thủ ùa lên, theo Ban quản lý bến phà Gót thì đơn vị sẽ hoạt động đưa đón hết công suất cho đến khi không còn người - Ảnh: TIẾN THẮNG

Cát Bà tiếp tục ‘thất thủ’ khi biển người đổ về - Ảnh 6.

Các bãi tắm tại khu vực đảo Cát Bà, TP Hải Phòng những ngày này luôn trong tình trạng quá tải - Ảnh: NGUYỄN HOÀN

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận