Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Bí thư Hải Dương phê bình lãnh đạo huyện Kim Thành chưa sâu sát dập dịch

19/02/2021 15:31 GMT+7

TTO - Bí thư Hải Dương phê bình nghiêm khắc bí thư huyện ủy và chủ tịch UBND huyện Kim Thành do chưa nghiêm túc trong thực hiện các giải pháp cấp bách phòng chống dịch theo chỉ thị 16 của Thủ tướng và chỉ thị 11 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Bí thư Hải Dương phê bình lãnh đạo huyện Kim Thành chưa sâu sát dập dịch - Ảnh 1.

Ông Phạm Xuân Thăng phê bình lãnh đạo huyện Kim Thành chưa sâu sát trong chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: H.KẾ

Ngày 19-2, ông Phạm Xuân Thăng, bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, phê bình nghiêm khắc ông Nguyễn Kim Diện - bí thư Huyện ủy Kim Thành, ông Phạm Quang Hưng - chủ tịch UBND huyện Kim Thành do công tác lãnh đạo, chỉ đạo chưa nghiêm túc trong thực hiện các giải pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ thị 11 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Ông Thăng yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Kim Thành phải phân công từng người cụ thể chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly xã hội; xử lý trách nhiệm người đứng đầu nếu lơi lỏng, chủ quan trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện.

Chủ động rà soát, nắm thông tin các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng và giám sát chặt hộ kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu tại nhà phải dán thông báo tạm dừng hoạt động trước cửa, chỉ mở cửa khi có người ở trong nhà đi ra, vào.

"Cần phải tranh thủ từng giờ, từng phút, cả ngày lẫn đêm để nhanh chóng xác định nguồn lây, truy vết những trường hợp F1, F2 của các ca bệnh mới phát sinh; tiến hành mở rộng xét nghiệm để sớm khoanh vùng, dập dịch" - ông Thăng nhấn mạnh.

Trước đó, khi đột xuất kiểm tra tại huyện Kim Thành, đoàn công tác do ông Thăng dẫn đầu phát hiện vẫn còn nhiều hộ kinh doanh bày bán các mặt hàng không thiết yếu, sai quy định như: nội thất, quần áo, hoa, giày dép... Đặc biệt, tại khu vực chợ Giống, xã Cổ Dũng người dân vẫn ra, vào chợ khá tự do và nhiều người đi ra đường dù không có lý do thực sự cần thiết.

Hải Dương tìm người tiếp xúc gần người làm thợ xây dương tính với COVID-19 Hải Dương tìm người tiếp xúc gần người làm thợ xây dương tính với COVID-19

TTO - Huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) đề nghị tất cả người dân tiếp xúc trường hợp dương tính với COVID-19 là bệnh nhân L.V.C. (39 tuổi, ở thôn Lương Xá, xã Kim Liên) liên hệ ngay cơ quan y tế.

TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận