Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Hải Dương tìm người tiếp xúc gần người làm thợ xây dương tính với COVID-19

19/02/2021 14:58 GMT+7

TTO - Huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) đề nghị tất cả người dân tiếp xúc với trường hợp dương tính với COVID-19 là bệnh nhân L.V.C. (39 tuổi, ở thôn Lương Xá, xã Kim Liên) liên hệ ngay cơ quan y tế.

Hải Dương tìm người tiếp xúc gần người làm thợ xây dương tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Một cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Hải Dương - Ảnh: Cổng TTĐT Hải Dương

Trưa 19-2, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 huyện Kim Thành vừa có thông báo khẩn tìm người tiếp xúc với người dương tính với SARS-CoV-2.

Đó là trường hợp anh L.V.C. (39 tuổi, ở thôn Lương Xá, xã Kim Liên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) được lấy mẫu xét nghiệm tối 18-2 có kết quả dương tính.

Theo thông tin khai báo ban đầu của anh C., hằng ngày anh đi làm thợ xây cùng với 11 người trong đội đến ngày 7-2.

Ngày 11-2, anh C. đi chợ Phú Thái sắm tết cùng vợ, mua vàng mã và giày dép ở chợ Kim Anh, không nhớ tiếp xúc với ai, sau đó về nhà.

Tối 11-2 có mua bóng đèn nhà Nhung Dương và Hà Đoàn.

Trong thời gian nghỉ tết có tiếp xúc nhiều lần, ăn uống cùng với anh chị em trong gia đình và có tiếp xúc với cháu V. người xã Hiến Thành, huyện Kinh Môn.

Từ ngày 12-2, anh C. gai sốt, người mệt mỏi.

Ngày 15-2, xuất hiện sốt kèm theo ho ít, khó thở, rát họng đã điều trị tại nhà nhưng không đỡ.

Ngày 18-2 đến khám sàng lọc tại Phòng khám COVID-19 Trung tâm Y tế huyện Kim Thành và nhập viện điều trị tại khoa truyền nhiễm với triệu chứng sốt kèm theo rát họng, ho ít, khó thở.

Tối 18-2, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Sức khỏe hiện tại có dấu hiệu ho, rát họng, nhiệt độ 39 độ C, khó thở nhẹ.

Huyện Kim Thành đề nghị tất cả người dân, ai có tiếp xúc với bệnh nhân L.V.C. từ ngày 5-2 đến nay, có đến các địa điểm vào thời điểm nêu trên khẩn trương liên hệ với đường dây nóng của Trung tâm Y tế huyện Kim Thành: 0983096736 hoặc đường dây nóng của cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế kịp thời.

Hai trường hợp từ Hải Dương về Đồng Tháp đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Ngày 19-2, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh - cho biết cả hai trường hợp trở về từ Hải Dương đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo CDC tỉnh Đồng Tháp, một trường hợp là cô gái 17 tuổi, ngụ ở thành phố Cao Lãnh đã có 1 tuần đi chơi tại tỉnh Hải Dương (từ 27 Tết đến mùng 3).

Lúc về nhà, gia đình phát hiện đã không cho vào nhà mà yêu cầu ra nhà trọ tự cách ly.

Sau đó một ngày, cô này đi khai báo y tế, được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Trước khi khai báo, trong quá trình tự cách ly ở nhà trọ cô đi làm tóc, đi một số nơi và tiếp xúc với một số người.

Trường hợp thứ hai là một người đàn ông 28 tuổi ở Hải Dương vào Đồng Tháp làm ăn. Người này chiều 15-2 rời nhà tại huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương đến Đồng Tháp sáng 16-2.

Sau đó người này thuê nhà trọ ở thành phố Cao Lãnh và đã đi ăn, đi uống cà phê, sắm vàng,... tiếp xúc với một số người.

Đến chiều tối ngày 17-2, người này đi khai báo y tế và được đưa đi cách ly ngay trong đêm.

Dự kiến học sinh Đồng Tháp sẽ đi học vào ngày 22-2

Ông Bửu cũng thông tin thêm, theo kế hoạch, học sinh Đồng Tháp sẽ trở lại trường vào ngày 22-2 với điều kiện tỉnh tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh.

Trước đó, ông Bửu cùng các lãnh đạo đã đến kiểm tra các trường học trên địa bàn thành phố Cao Lãnh, thành phố Sa Đéc và huyện Lấp Vò. Hiện tại các trường học đã sẵn sàng đón học sinh trở lại học sau kỳ nghỉ tết.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh lưu ý các trường bên cạnh làm tốt công tác tuyên truyền, khuyến cáo học sinh thực hiện thông điệp 5K, cần tăng cường công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh, giữ cho phòng học thông thoáng.

Riêng các khu vệ sinh cần bổ sung bồn rửa tay, nước rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn cũng như thường xuyên lau chùi bàn ghế, bề mặt tiếp xúc ít nhất 2 lần/ngày.

Thêm 2 người nghi nhiễm COVID-19, 1 là F1 của nữ nhân viên ngân hàng Thêm 2 người nghi nhiễm COVID-19, 1 là F1 của nữ nhân viên ngân hàng

TTO - 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới Hải Dương là F1 của nữ nhân viên ngân hàng ở TP Hải Dương và công nhân Công ty Kuroda Kagacu (huyện Cẩm Giàng).

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận