Sáng 19-2 không ca mới, Hải Dương tập trung nhân lực, vật lực khống chế dịch ở Cẩm Giàng

19/02/2021 06:51 GMT+7

TTO - Trao đổi với báo chí, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng khẳng định đã kiểm soát tốt nơi phát sinh ổ dịch của đợt dịch này là TP Chí Linh. Sáng nay 19-2 chưa có thêm ca mắc COVID-19 mới.

Sáng 19-2 không ca mới, Hải Dương tập trung nhân lực, vật lực khống chế dịch ở Cẩm Giàng - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng trong cuộc kiểm tra phòng chống COVID-19 tại một doanh nghiệp ở Cẩm Giàng, Hải Dương chiều 18-2 - Ảnh: ĐỨC TÙY

Sáng nay 19-2, Bộ Y tế cho biết cả 13/13 tỉnh thành có dịch đợt này chưa phát sinh ca bệnh COVID-19 mới. Số ca mắc cả nước đang dừng ở con số 2.347, trong đó 755 ca lây nhiễm trong cộng đồng từ 27-1 đến nay.

Đến nay, 1.605/2.347 bệnh nhân đã khỏi bệnh, được ra viện, 163 bệnh nhân khác có từ 1-3 kết quả xét nghiệm âm tính, chuẩn bị được ra viện.

Tại tỉnh Hải Dương, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng cho biết nơi phát sinh ổ dịch là TP Chí Linh hiện đã được kiểm soát tốt. Khu vực phức tạp hiện nay của Hải Dương là huyện Cẩm Giàng, tỉnh đang tập trung nhân lực, vật lực để sớm khống chế dịch nơi đây.

Hiện Cẩm Giàng và Chí Linh đều đang bị phong tỏa mức nghiêm ngặt hơn so với các khu vực khác của tỉnh Hải Dương.

Ngày 17-2, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội đã có thông báo tặng 2 tỉ đồng và 50.000 khẩu trang y tế cho Hải Dương chống dịch.

Bên cạnh đó, từ tối qua 18-2, ngày thứ 3 thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh Hải Dương, chiến dịch hỗ trợ bà con Hải Dương tiêu thụ nông sản cũng đang được hưởng ứng mạnh trên mạng xã hội.

Các nông sản này đều là nông sản đặc sản của Hải Dương đã nuôi trồng đến kỳ xuất bán, số lượng mỗi loại từ hàng chục đến hàng trăm tấn và giá hiện nay xuống rất thấp, cần sự hỗ trợ tiêu thụ của cộng đồng.

KHẨN: Công an tìm người đến 20 địa điểm ở Hải Dương và Hà Nội KHẨN: Công an tìm người đến 20 địa điểm ở Hải Dương và Hà Nội

TTO - Công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đề nghị những người đã đến những địa điểm ở Hải Dương và Hà Nội cần liên hệ và khai báo ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.

L.ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận