Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Phong tỏa Công ty xi măng Hoàng Thạch sau khi 1 công nhân dương tính với COVID-19

18/02/2021 22:42 GMT+7

TTO - Thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) đã phong tỏa tạm thời Công ty TNHH một thành viên xi măng Vicem Hoàng Thạch và lấy mẫu xét nghiệm đối với 1.635 công nhân sau khi ghi nhận một trường hợp nhiễm COVID-19.

Phong tỏa Công ty xi măng Hoàng Thạch sau khi 1 công nhân dương tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Công ty TNHH một thành viên xi măng Vicem Hoàng Thạch bị phong tỏa từ 14h chiều 18-2 - Ảnh: CTV

Tối 18-2, bà Nguyễn Thị Liễu, chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương), cho biết từ 14h chiều nay, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã đã phong tỏa tạm thời đối với Công ty TNHH một thành viên xi măng Vicem Hoàng Thạch và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với 1.635 người lao động ngay sau khi ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên tại doanh nghiệp này. 

Đó là trường hợp ông N.V.H., 60 tuổi, công nhân xưởng sửa chữa Công ty TNHH một thành viên xi măng Vicem Hoàng Thạch, trú tại khu dân cư Bích Nhôi, phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn. Bộ Y tế đã công bố ca bệnh này.

Bà Liễu cho biết ông H. đã được cách ly tại địa phương từ ngày 1 đến 15-2. Sau đó, ông bị sốt, ho và đi xét nghiệm, đến ngày 18-2 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Thị xã Kinh Môn đang khẩn trương truy vết F1 và hiện đã truy vết được 26 người, phong tỏa khu dân cư nơi ông H. sống. 

Trong chiều 18-2, thị xã Kinh Môn đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 350 hộ dân với 1.500 nhân khẩu, chuẩn bị khu cách ly tập trung đối với các F1 tại Trường mầm non Tử Lạc.

Thị xã đã có thông báo khẩn cho các đơn vị mà ông H. đã đến và đề nghị những người tiếp xúc với bệnh nhân này từ ngày 15-1 đến nay đến khai báo y tế tại nơi gần nhất.

Tính đến 16h ngày 18-2, trên địa bàn thị xã Kinh Môn có 70 người nhiễm COVID-19. Tổng số ca mắc cộng dồn của tỉnh là 576 trường hợp. Đã có 78 trường hợp được điều trị khỏi và ra viện.

Cách ly tập trung nữ giáo viên ăn Tết tại Hải Dương nhưng khai báo ở Hà Nội Cách ly tập trung nữ giáo viên ăn Tết tại Hải Dương nhưng khai báo ở Hà Nội

TTO - Dù về ăn Tết tại vùng dịch Hải Dương nhưng nữ giáo viên Trường THPT Trần Nguyên Hãn, TP Hải Phòng, lại khai báo ở Hà Nội khiến hàng loạt khu vực tại Hải Phòng phải khoanh vùng tạm thời nhằm kiểm soát nguy cơ xuất hiện COVID-19.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận