Cách ly 64 lao động nhà máy xi măng từ Hải Dương trở vào Quảng Nam

18/02/2021 19:39 GMT+7

TTO - Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã thực hiện cách ly tập trung đối với 64 lao động tại nhà máy xi măng khi những người này từ Hải Dương ăn tết xong trở vào Quảng Nam làm việc.

Cách ly 64 lao động nhà máy xi măng từ Hải Dương trở vào Quảng Nam - Ảnh 1.

Nhà máy xi măng Xuân Thành Quảng Nam - Ảnh: N.T

Chiều 18-2, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết ngành y tế tỉnh này đã tổ chức cách ly tập trung cho 64 lao động tại Nhà máy xi măng Xuân Thành Quảng Nam (huyện Nam Giang, Quảng Nam) khi những người này về quê tỉnh Hải Dương ăn tết và vào làm việc lại ở nhà máy này vào tối mùng 5 Tết Tân Sửu (tức ngày 16-2). 

Theo đó những trường hợp này được tổ chức cách ly tại chỗ, ngay bên trong nhà máy. Ngoài ra một số nhân viên, công nhân tiếp xúc với những người này cũng được cách ly tại nhà máy.

Lực lượng chức năng sẽ giám sát sức khỏe các công nhân này và một số công nhân của nhà máy, đồng thời thành lập lực lượng tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe ngay bên trong nhà máy. Ngay trong ngày 18-2, ngành y tế cũng đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 của những lao động được cách ly tại nhà máy.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, 64 lao động này trở vào từ tối 16-2, sinh hoạt ở bên trong nhà máy. Đến sáng 17-2 lãnh đạo địa phương nhận tin báo và lên phương án thực hiện cách ly, khu cách ly tập trung được đặt bên trong nhà máy. 

Chính quyền cũng lập chốt kiểm soát toàn bộ người bên trong không được ra ngoài, tiếp nhận lương thực, thực phẩm đưa vào bên trong.

Nhà máy xi măng Xuân Thành Quảng Nam có khoảng 600 lao động làm việc theo ca. Những công nhân chưa đến nhà máy tạm thời được nghỉ việc.

Đến sáng 18-2 tỉnh Quảng Nam đã thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe hơn 31.000 người về từ các địa phương có ổ dịch, trong đó có Hải Dương. Cụ thể, 26 người đang cách ly tập trung, 4.788 người cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe của 22.756 người.

Ngành y tế tỉnh này đã lấy mẫu xét nghiệm 1.174 người, kết quả âm tính COVID-19.

Tìm thấy trường hợp trốn cách ly tại Hải Phòng Tìm thấy trường hợp trốn cách ly tại Hải Phòng 'dạt' về Quảng Ninh

TTO - Công dân trốn cách ly tại khu cách ly tập trung ở Hải Phòng đã được lực lượng chức năng huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh phát hiện khi đang lưu trú tại địa bàn xã Hải Lạng. Người này đã được đưa trở lại vào khu cách ly tập trung ở Quảng Ninh.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận