Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa âm tính với SARS-CoV-2

09/03/2020 18:13 GMT+7

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã lấy mẫu và xét nghiệm, kết quả cho thấy ông Trương Quang Nghĩa, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ông Nghĩa chủ trì buổi làm việc với quận Thanh Khê ngày 6-3 - Ảnh: BCA

Chiều 9-3, văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết về thông tin liên quan đến ông Trương Quang Nghĩa, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines, khởi hành từ Hà Nội lúc 9h ngày 2-3 và đáp xuống sân bay Đà Nẵng lúc 10h 20 cùng ngày.

Trên chuyến bay này có 2 du khách người Anh đã đi trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) (cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 dương tính với SARS-CoV-2) đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) và nối chuyến đến Đà Nẵng du lịch. Hiện 2 du khách người Anh trên đã phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của 2 du khách người Anh, Sở Y tế đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố thực hiện quy trình cách ly đối với những người tiếp xúc gần theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã lấy mẫu và tiến hành xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu bệnh phẩm của ông Trương Quang Nghĩa, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, âm tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho biết việc cách ly đối với ông Nghĩa được thực hiện trong 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc gần, theo đúng quy định của Bộ Y tế về việc "hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú để phòng, chống bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra". Hiện sức khỏe của ông Trương Quang Nghĩa hoàn toàn ổn định.

Ngày 6-3, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã chủ trì chương trình làm việc với Ban thường vụ Quận ủy Thanh Khê về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm thời gian đến và công tác triển khai đại hội đảng bộ các cấp. Cùng dự có nhiều lãnh đạo chủ chốt TP  và lãnh đạo các sở, ban, ngành TP.

30 người cùng bay với bệnh nhân 17 sau đó đến Quảng Nam âm tính COVID-19 30 người cùng bay với bệnh nhân 17 sau đó đến Quảng Nam âm tính COVID-19

TTO - 30 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 dương tính với COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm là âm tính với dịch bệnh này.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận