Thứ 5, ngày 13 tháng 8 năm 2020

Bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin 'Bạc Liêu có ca 'ngủm' do COVID-19'

18/03/2020 15:19 GMT+7

TTO - Nghe hóng hớt đã vội đăng Facebook với nội dung Bạc Liêu có ca “ngủm” vì COVID-19, một người ở Bạc Liêu bị phạt 10 triệu đồng vì thông tin sai sự thật.

Bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin Bạc Liêu có ca ngủm do COVID-19 - Ảnh 1.

Nguyễn Hữu Toàn (áo xanh dương) làm việc với công an sau khi đăng thông tin sai sự thật trên Facebook - Ảnh: NGỌC HÂN

Ngày 18-3, Công an huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với Nguyễn Hữu Toàn (28 tuổi, ngụ xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình) về hành vi "cung cấp nội dung thông tin sai sự thật".

Làm việc với công an trước đó, Toàn thừa nhận là chủ tài khoản Facebook "Hữu Toàn", có đăng nội dung "Mọi người cẩn thận COVID-19 nhé, Bạc Liêu mình có ca ngủm rồi. đang ém ko (không) cho công bố, ghê chưa". Sau 20 phút đăng tải đã có nhiều lượt chia sẻ, bình luận và like

Toàn cho biết chiều 13-3, khi đi khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu thì Toàn nghe một số người bàn tán có 1 người nam ở thành phố Bạc Liêu chết do bệnh COVID-19 (sự thật là chết vì nguyên nhân khác).

Trên đường về nhà, không kiểm chứng thông tin, Nguyễn Hữu Toàn đã đăng lên Facebook với nội dung nêu trên để mọi người cảnh giác, phòng ngừa dịch bệnh và không biết đưa thông tin như vậy là sai, ảnh hưởng xấu đến người khác và công tác phòng chống dịch bệnh của tỉnh.

Hiện tại Bạc Liêu chưa có người mắc bệnh COVID-19.

Phạt một phụ nữ 7,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật về COVID-19 Phạt một phụ nữ 7,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật về COVID-19

TTO - Chiều 17-3, giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Khánh Hòa Phạm Duy Lộc cho biết vừa phối hợp công an tỉnh xử phạt một nữ Facebooker ở Nha Trang thông tin sai sự thật về COVID-19.

CHÍ QUỐC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận