Thứ 5, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Xử phạt người tung tin giả 'có người ở phố Trúc Bạch trốn cách ly'

12/03/2020 15:13 GMT+7

TTO - Sau khi đăng tải lên Facebook cá nhân thông tin về việc có người ở phố Trúc Bạch (Hà Nội) trốn cách ly để về nhà ở xã Phú Phương (huyện Ba Vì), gây hoang mang dư luận, chị T. bị công an xử phạt hành chính vì tung tin sai sự thật.

Xử phạt người tung tin giả có người ở phố Trúc Bạch trốn cách ly - Ảnh 1.

Chị T. (áo trắng) làm việc với cơ quan công an vì đăng tin sai sự thật - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 12-3, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với một cá nhân tung tin thất thiệt lên mạng xã hội về việc có người trốn cách ly ở phố Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội).

Trước đó, ngày 10-3, chị L.H.T. đăng trên trang Facebook cá nhân thông tin có người ở khu vực phố Trúc Bạch trốn cách ly để về nhà ở xã Phú Phương, huyện Ba Vì.

Nội dung này nhận được khá nhiều lượt like, bình luận, chia sẻ, gây hoang mang trong dư luận, nhất là trên địa bàn xã Phú Phương và huyện Ba Vì.

Công an huyện Ba Vì xác định đây là thông tin không chính xác, và triệu tập L.H.T. (trú tại xã Phú Phương) để làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan công an, chị T. thừa nhận đó là thông tin sai, chưa được kiểm chứng, do thiếu hiểu biết nên mới đăng tải trên Facebook cá nhân.

Chị T. đã chủ động gỡ bỏ bài viết và cam kết không đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung không chính xác, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, ngày 11-3, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cũng đã đã lập hồ sơ xử lý một nam thanh niên có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về nữ bệnh nhân số 17 nhiễm COVID-19.

Người này có tên Đ.T., đăng tải lên Facebook cá nhân hình ảnh một cô gái nằm trên giường bệnh, người chằng chịt dây truyền, ống thở, kèm theo chú thích là nữ bệnh nhân số 17 nhiễm COVID-19, khiến nhiều người hoang mang.

Công an quận Ba Đình xác định nội dung trên là hoàn toàn sai sự thật và triệu tập Đ.T. (22 tuổi, trú tại huyện Mỹ Đức) đến làm việc.

Tại cơ quan công an, anh Đ.T. đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận, tự xóa bỏ bài đăng và cam kết không tái phạm.

Có hay không chuyện Anh, Đức chủ động cho dịch COVID-19 lây lan diện rộng? Có hay không chuyện Anh, Đức chủ động cho dịch COVID-19 lây lan diện rộng?

TTO - Một bài viết đang lan truyền trên mạng xã hội cho rằng Anh và Đức chủ động để dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng để tạo miễn dịch cộng đồng nhanh nhất. Phát ngôn mới nhất của thủ tướng Đức và cơ quan y tế Anh cho thấy đó là tin sai sự thật.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận