20/09/2023 19:19 GMT+7

Bị loạn thần do ma túy, cháu giết chú vì nghi là trộm

Người cháu bị loạn thần do sử dụng ma túy nên đã ra tay giết chú ruột của mình vào lúc nửa đêm vì nghi là trộm đột nhập.

Võ Văn Thành bị tuyên phạt tù chung thân vì tội giết chú ruột của mình trong lúc bị loạn thần do sử dụng ma túy - Ảnh: NGỌC MINH

Võ Văn Thành bị tuyên phạt tù chung thân vì tội giết chú ruột của mình trong lúc bị loạn thần do sử dụng ma túy - Ảnh: NGỌC MINH

Ngày 20-9, Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã đưa ra xét xử vụ án giết người đối với Võ Văn Thành (28 tuổi, trú tại xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Trước khi gây án, Thành đã từng sử dụng ma túy nên hay có biểu hiện tâm thần hoang tưởng. Sợ con làm hại người khác, ông Võ Văn An (cha ruột của Thành) đã dùng dây xích khóa chân con trai mình vào giường ngủ tại nhà ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc.

Ngày 14-3, Thành phá khóa và bị ông An la mắng nên Thành bỏ đến nhà ông nội là Võ Văn Hà ở thôn Thuận Hóa (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc) ở, sống cùng ông Hà và ông Võ Văn Nam là chú ruột Thành.

Đến khoảng 2h sáng 17-3, Thành thức dậy đi xuống bếp pha mì gói ăn thì nghe tiếng ồn ở phía trước sân nhà.

Đi lên xem thì Thành thấy có bóng người nên nghi là trộm. Không nói năng gì, Thành lấy một cây tuốc nơ vít (dụng cụ sửa xe máy) chạy đến đẩy bóng người ngã xuống rồi đâm liên tiếp nhiều nhát vào người này.

Khi nạn nhân bất động, Thành mới biết mình đã đâm chết chú ruột của mình là ông Nam. Hung thủ sau đó đã ôm xác chú mình đi đến giếng nước gần đó để ném xuống nhằm phi tang.

Việc làm của Thành bị ông nội phát hiện và tri hô người dân xung quanh đến bắt giữ hung thủ, đồng thời cứu hộ nạn nhân.

Tuy nhiên ông Nam đã tử vong và được đưa từ giếng lên sau đó.

Tại phiên tòa, bị cáo không thừa nhận hành vi của mình. Thành cho rằng việc giết chú chỉ là do nhầm lẫn.

Xét thấy bị cáo là người có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự. Thời điểm gây án bị cáo bị loạn thần do sử dụng chất kích thích trước đó gây nên.

Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ vụ án, hội đồng xét xử xét thấy hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm, do đó Võ Văn Thành đã bị tuyên phạt tù chung thân về tội giết người.

Để khách "chơi" ma túy trên xe, tài xế Grab lãnh 7 năm tùĐể khách 'chơi' ma túy trên xe, tài xế Grab lãnh 7 năm tù

Lái xe Grab chở hai khách và để họ "chơi" ma túy luôn trên xe nhưng không có ý kiến, không ngăn cản hay trình báo cơ quan chức năng, đã bị tòa tuyên án 7 năm tù.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên