09/09/2023 17:42 GMT+7

Tuyên tử hình đôi nam nữ mua bán, tàng trữ ma túy

Công an tỉnh Tiền Giang đã bắt Hiếu và Vy, khám xét trên ô tô và tại các nơi ở thu giữ tổng cộng hơn 2,6kg ma túy các loại.

Bị cáo Vy và Hiếu tại phiên tòa xét xử sơ thẩm - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Bị cáo Vy và Hiếu tại phiên tòa xét xử sơ thẩm - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 9-9, Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang xét xử sơ thẩm và tuyên tử hình hai bị cáo Nguyễn Minh Hiếu (32 tuổi, ngụ huyện Cai Lậy) và Nguyễn Quang Linh Vy (45 tuổi, ngụ thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè) về tội "mua bán trái phép chất ma túy" và "tàng trữ trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, ngày 18-8-2022, Công an tỉnh Tiền Giang đã bắt, khám xét trên ô tô và tại các nơi ở của Hiếu và Vy thu giữ tổng cộng hơn 2,6kg ma túy các loại gồm methamphetamine, MDMA, ketamine.

Đây là số ma túy Hiếu và Vy tàng trữ để bán lại cho các con nghiện trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. 

Hiếu giữ vai trò chính trong vụ án là người chủ mưu, khởi xướng việc mua bán ma túy, trực tiếp liên hệ mua ma túy, kiểm tra và nhận ma túy tại TP.HCM đem về Tiền Giang phân chia, cất giữ tại nơi ở. 

Khi có người mua liên hệ, Hiếu trực tiếp bán ma túy lấy tiền đưa cho Vy cất giữ. Vy giữ vai trò đồng phạm tích cực, giúp sức cho Hiếu việc mua ma túy và là người thực hành trực tiếp bán ma túy cho người nghiện.

Từ năm 2020 đến khi bị phát hiện, Hiếu và Vy đã nhiều lần mua ma túy tại TP.HCM đem về phân chia, bán lại trên địa bàn các huyện Cai Lậy, thị xã Cai Lậy… Tổng số tiền các bị can chuyển khoản mua ma túy, cơ quan điều tra đã chứng minh được là 2,2 tỉ đồng.

Lãnh án chung thân vì mang hơn 2,2kg ma túy nhặt được đi bánLãnh án chung thân vì mang hơn 2,2kg ma túy nhặt được đi bán

TTO - Nhặt được gói ma túy, một thanh niên người Vân Kiều mang về nhà chôn rồi sau đó mang đi bán. Thanh niên nói trên vừa phải lãnh án chung thân vì hành vi này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên