Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Lãnh án chung thân vì mang hơn 2,2kg ma túy nhặt được đi bán

16/06/2021 15:33 GMT+7

TTO - Nhặt được gói ma túy, một thanh niên người Vân Kiều mang về nhà chôn rồi sau đó mang đi bán. Thanh niên nói trên vừa phải lãnh án chung thân vì hành vi này.

Lãnh án chung thân vì mang hơn 2,2kg ma túy nhặt được đi bán - Ảnh 1.

Hỏa trả lời hội đồng xét xử về hành vi của mình - Ảnh: Đ.N

Ngày 16-6, TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên sơ thẩm xét xử lưu động vụ án mua bán trái phép chất ma túy đối với Hồ Văn Hỏa, 21 tuổi, trú tại thôn Klu, xã Đakrông, huyện Đakrông (Quảng Trị).

Kết thúc phiên tòa, Hỏa đã bị hội đồng xét xử tuyên mức án chung thân.

Theo cáo trạng, cuối tháng 10-2020, Hỏa phát hiện tại km47 quốc lộ 9 một bao gai, bên trong có 4 gói hình hộp chữ nhật có chữ số Y1, chứa nhiều gói nhỏ đựng viên nén màu hồng nên đưa về nhà cất giấu. Hỏa nhờ một người xem và được anh này nói là ma túy, có thể bán với giá 50.000 đồng mỗi viên.

Đến tháng 12-2020, Hỏa lấy 4 gói màu vàng để vào một cái lu rồi chôn ở sau nhà. Sau đó, Hỏa lần lượt lấy ma túy trong các gói này đi bán cho nhiều người ở Đăkrông. Hỏa thu lợi 6 triệu đồng từ những lần bán này.

Đến ngày 23-1 vừa qua, Hỏa bị công an bắt quả tang khi đang bán 50 viên hồng phiến cho khách với giá 2,5 triệu.

Cơ quan công an đã thu được số ma túy còn lại mà Hỏa nhặt được ở nhà. Tổng trọng lượng là 2,246kg methaphetamin.

Hội đồng xét xử nhận định Hỏa có các tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, tự nguyện giao nộp số ma túy cất giấu, là người dân tộc thiểu số... nên không áp dụng mức phạt cao nhất của khung hình phạt là tử hình, mà chỉ áp dụng hình phạt chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Ba người lãnh án chung thân vì mua bán, vận chuyển gần 2kg ma túy Ba người lãnh án chung thân vì mua bán, vận chuyển gần 2kg ma túy

TTO - Hai người đàn ông và một phụ nữ ở Điện Biên lãnh án tù chung thân vì mua bán và vận chuyển trái phép gần 2kg ma túy từ Điện Biên xuống Hà Nội.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận