Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022
Xách vali chứa 30.000 viên ma túy từ TP.HCM lên xe lửa ra Hà Nội, lãnh án chung thân
TTO - Nguyễn Văn Tiến đã bị TAND tỉnh Thừa Thiên Huế tuyên án chung thân vì hành vi mang 30.000 viên ma túy lên xe lửa từ TP.HCM, định chuyển ra Hà Nội.

Bị cáo Nguyễn Văn Tiến tại tòa - Ảnh: HỒNG NHUNG
Ngày 7-5, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Văn Tiến (48 tuổi, trú tại quận Lê Chân, TP Hải Phòng) vì tội vận chuyển trái phép chất ma túy.
Trước đó vào tháng 9-2019, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành vây bắt Tiến khi người này đang vận chuyển 30.000 viên ma túy bằng xe lửa đi từ TP.HCM ra Hà Nội.
Đại tá Phạm Văn Toàn, trưởng Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết thời điểm đó lực lượng công an cử trinh sát bám theo Tiến khi người này vừa xách vali chứa đầy ma túy lên tàu.
Theo kế hoạch, công an sẽ tiến hành vây bắt Tiến khi xe lửa vừa đến ga Huế. Tuy nhiên lúc này trên khoang hành khách có phụ nữ và nhiều người khác nên ban chuyên án quyết định chưa thể bắt Tiến vì sợ y làm liều, gây nguy hiểm đến hành khách đi tàu.
Khi xe lửa lăn bánh, thấy Tiến lơ là cảnh giác nên lực lượng trinh sát đi trên tàu đã lập tức vây bắt Tiến cùng ma túy. Đoàn tàu chạy đến ga Văn Xá (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế) thì dừng lại để lực lượng công an di lý Nguyễn Văn Tiến.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong chiếc vali của Tiến có khoảng 30.000 viên ma túy tổng hợp (có trị giá chợ đen khoảng 15 tỉ đồng).
Được biết, bị cáo Tiến đã có nhiều tiền án, tiền sự như cướp tài sản; trộm cắp tài sản… Đặc biệt vào năm 2003, bị cáo đã bị kết án 7 năm tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Thời điểm xảy ra vụ án, Tiến vẫn chưa được xóa án tích nhưng tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội về tội đặc biệt nghiêm trọng.
Xét tính chất, mức độ phạm tội, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tuyên án chung thân đối với Nguyễn Văn Tiến với tội danh "vận chuyển trái phép chất ma túy".
-
TTO - Sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online về thông tin chậm trả hoặc để người dân chờ lâu mới làm được căn cước công dân gắn chip, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an TP.HCM - thừa nhận có thiếu sót trong quá trình nhập liệu.
-
TTO - Ngay khi có thể tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10, một số phụ huynh và học sinh tại TP.HCM ôm nhau khóc vì đường vào lớp 10 hẹp dần khi điểm thi thấp dưới mức tưởng tượng của họ.
-
TTO - UBND TP.HCM giao Sở Thông tin và truyền thông khẩn trương phối hợp công ty viễn thông chủ động nhắn tin cho từng người dân đến các điểm tiêm đã được ngành y tế công khai để được tiêm nhắc lại nếu đủ điều kiện.
-
TTO - Liên quan đến vụ nhà hàng bị khách tố “chặt chém” vì bán 200.000 đồng/suất mì xào bò, sáng 25-6, ông Phan Thanh Liêm, phó chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết vừa ra văn bản xử phạt nhà hàng này.
-
TTO - Đoạn video clip lan truyền trên mạng xã hội về việc một nhóm tổ chức ghép đôi cho hai em nhỏ lứa tuổi tiểu học ở phố đi bộ TP Vinh, Nghệ An khiến dư luận bất bình.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận