Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

2 người vận chuyển gần 40kg ma túy đá qua biên giới lãnh án tử hình

01/04/2021 17:54 GMT+7

TTO - Chiều 1-4, TAND tỉnh An Giang đã xử sơ thẩm, tuyên phạt tử hình 2 bị cáo liên quan đến vụ vận chuyển gần 40kg ma túy đá từ Campuchia về Việt Nam.


2 người vận chuyển gần 40kg ma túy đá qua biên giới lãnh án tử hình - Ảnh 1.

Hai bị cáo An Ngọc Hà (trái) và Nguyễn Đức Tài - Ảnh: TIẾN VŨ

Hai bị cáo là An Ngọc Hà, 36 tuổi, ngụ huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam và Nguyễn Đức Tài, 21 tuổi, ngụ huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng, cùng bị truy tố về tội "vận chuyển trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, khoảng 20h10 ngày 8-5-2020, tổ công tác thuộc Đồn biên phòng cửa khẩu Long Bình, Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang phát hiện An Ngọc Hà, Nguyễn Đức Tài và Ngao (không rõ địa chỉ) đi xuồng máy từ Campuchia về Việt Nam mang theo các bọc nilông màu đen có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác tiếp cận để kiểm tra thì 3 người liền lên 2 xe đò chở đến khu vực tổ 23, ấp Tân Khánh rồi lên xe 7 chỗ được Ngao thuê trước đó chạy về hướng huyện An Phú.

Khi đến khu vực chợ Đồng Ky thuộc xã Quốc Thái, cả 3 người bỏ lại các bọc nilông màu đen và xuống xe bỏ chạy. Tổ công tác truy đuổi, bắt giữ được Hà và Tài, còn Ngao tẩu thoát.

Kiểm tra xe hơi trên, phát hiện 6 bọc nilông màu đen có chứa 40 bọc bên trong có chứa tinh thể màu trắng. Hà và Tài khai nhận là ma túy vận chuyển thuê cho Ngao từ Campuchia đến TP.HCM để hưởng tiền công.

Qua giám định, tinh thể trong 40 bọc nilông trên là ma túy dạng Methamphetamine có tổng trọng lượng 39,73kg. Đến ngày 15-5-2020, Hà và Tài bị khởi tố.

Vừa ra tù lại nhận án tử vì vận chuyển ma túy Vừa ra tù lại nhận án tử vì vận chuyển ma túy

TTO - Ngày 12-3, TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm, chấp nhận kháng nghị của VKS, tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình đối với bị cáo Lý Chí Nam (48 tuổi, ngụ Q.10) vì tội 'vận chuyển trái phép chất ma túy'.

BỬU ĐẤU - TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận