20/09/2023 14:43 GMT+7

Để khách 'chơi' ma túy trên xe, tài xế Grab lãnh 7 năm tù

Lái xe Grab chở hai khách và để họ "chơi" ma túy luôn trên xe nhưng không có ý kiến, không ngăn cản hay trình báo cơ quan chức năng, đã bị tòa tuyên án 7 năm tù.

Phiên tòa xét xử các bị cáo - Ảnh: Đ.C.

Phiên tòa xét xử các bị cáo - Ảnh: Đ.C.

Ngày 20-9, TAND TP Đà Nẵng xét xử vụ án ma túy được xem là lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn.

Tòa tuyên phạt bị cáo Trà Văn Công (33 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) phạm tội mua bán trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Đặng Quang Hiếu (25 tuổi, trú huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) 3 năm tù về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Hoàng Trần Phú (28 tuổi, lái xe Grab, trú huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) 7 năm tù về tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, lúc 15h ngày 23-5, tại khu vực hầm Mũi Trâu (đường cao tốc Túy Loan - La Sơn, địa phận Đà Nẵng), các đơn vị của Công an Đà Nẵng kiểm tra ô tô phát hiện bên trong có Phú (tài xế), Công và Hiếu.

Ở hàng ghế sau xe có một bao tải bên trong chứa 9 gói ni lông, Công khai đó là ma túy ketamine.

Ngoài ra tại cửa sau ô tô có một bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá, trong ống thủy tinh còn một ít cặn chất tinh thể. Hiếu thừa nhận là của mình.

Qua điều tra xác định, ngày 20-5, Công dùng Telegram liên hệ với một người tên Đồng ở Quảng Trị (không rõ lai lịch) để hỏi mua ma túy. Hai bên thỏa thuận giá 300 triệu đồng/kg ketamine, 100 triệu đồng/kg ma túy đá, Công mua 5kg ketamine và 4kg ma túy đá, giao hàng tại Quảng Trị.

Khoảng 16h30 ngày 22-5, Công rủ Hiếu đi Quảng Trị chơi và nhờ Hiếu gọi ô tô Grab. Đồng thời đưa tiền cho Hiếu để mua ma túy đá sử dụng trên đường đi. Sau đó, Hiếu gọi điện cho Phú để đặt xe. Phú lái ô tô đến đón Công và Hiếu đi Quảng Trị.

Khoảng 0h ngày 23-5, khi đi trên đường cao tốc Túy Loan - La Sơn, Hiếu và Công lấy ma túy ra "chơi". Sau đó Hiếu để bộ dụng cụ sử dụng ma túy tại cửa ô tô bên phải hàng ghế sau. Phú thấy hai người sử dụng ma túy nhưng không nói gì.

Đến thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), Công liên hệ với người tên Đồng và hẹn điểm nhận ma túy.

Chiều 23-5, khi Phú lái xe chở Công và Hiếu về đến khu vực hầm Mũi Trâu thì lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang.

Mục đích của Công mua ma túy về để bán kiếm lời. Còn Phú và Hiếu không biết việc Công ra Quảng Trị mua ma túy và không biết bên trong bao tải có chứa ma túy. Kết quả xét nghiệm Hiếu và Công dương tính với ma túy.

Cáo trạng cáo buộc Công mua hơn 3,8kg ma túy loại methamphetamine và hơn 4,7kg ma túy loại ketamine, mang về Đà Nẵng nhằm bán lại kiếm lời.

Tại tòa, Phú khai chở Công, Hiếu ra Quảng Trị hai lần nhưng không biết mục đích là gì. Trên đường đi, hai người này sử dụng ma túy trên xe, Phú có thấy nhưng không biết đó là ma túy.

Tài xế taxi vận chuyển gần 3kg ma túy bị tuyên án tử hìnhTài xế taxi vận chuyển gần 3kg ma túy bị tuyên án tử hình

La là tài xế của hãng taxi Mai Linh Hội An đã vận chuyển trái phép gần 3kg ma túy để lấy tiền công 2 triệu đồng, vừa bị tòa tuyên án tử hình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên