21/02/2024 15:05 GMT+7

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội muốn xây thêm cơ sở 2 khi mỗi năm thủ đô có 16.000 ca ung thư mới

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội mong muốn thành phố quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở 2 của bệnh viện tại huyện Quốc Oai trong bối cảnh mỗi năm ghi nhận 16.000 ca mắc ung thư mới.

Bí thư Hà Nội thăm, chúc mừng Sở Y tế Hà Nội dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam - Ảnh: NGUYỄN THÀNH

Bí thư Hà Nội thăm, chúc mừng Sở Y tế Hà Nội dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam - Ảnh: NGUYỄN THÀNH

Sáng 21-2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã thăm, chúc mừng Sở Y tế Hà Nội và CDC Hà Nội dịp 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết thực hiện chủ trương của Thành ủy, ngành y tế thủ đô cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt với tổng số 237 dự án đầu tư xây dựng, tổng mức đầu tư khoảng 17.000 tỉ đồng.

Trong đó có nhiều dự án như xây dựng bệnh viện tim, bệnh viện thận, bệnh viện nhi được đưa vào danh sách công trình trọng điểm của TP.

Tuy nhiên, theo bà Hà, ngành y tế Hà Nội vẫn đang gặp một số khó khăn với tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế còn diễn ra cục bộ tại một số cơ sở y tế; chỉ tiêu tiêm chủng của một số loại vắc xin bị ảnh hưởng tình trạng chung của cả nước.

Ngoài ra bà thừa nhận việc vẫn còn tồn tại tình trạng thiếu bác sĩ hoặc bác sĩ chưa có chứng chỉ hành nghề, chưa đủ điều kiện phụ trách chuyên môn khám chữa bệnh.

Lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ y tế thủ đô tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chia sẻ và ghi nhận về những kết quả công tác nổi bật trong năm qua, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

"Mỗi người dân đều ghi ơn những người thầy thuốc không quản khó khăn, gian khổ, không màng danh lợi, đã giúp đỡ người dân phòng tránh, vượt qua bệnh tật, gìn giữ tài sản đặc biệt của con người đó là sức khỏe" - ông nói.

Tặng hoa chúc mừng cho đại diện lãnh đạo Sở Y tế, CDC Hà Nội, Bí thư Đinh Tiến Dũng chúc toàn thể cán bộ, y bác sĩ, công chức, viên chức và người lao động luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, xứng đáng với danh hiệu cao quý "Người thầy thuốc của nhân dân".

Chia sẻ trong khuôn khổ buổi gặp mặt, đại diện Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cho biết mỗi năm thủ đô có khoảng 16.000 ca mắc ung thư và khoảng 35.000 người phải sống chung với bệnh ung thư.

Trước thực tế trên, bệnh viện mong muốn TP quan tâm xây dựng cơ sở 2 của bệnh viện tại huyện Quốc Oai; phát triển những chuyên khoa sâu; xây dựng hệ thống phòng mổ thông minh kết nối với các trung tâm đa khoa hàng đầu Việt Nam.

Đồng thời hỗ trợ ngành y tế xây dựng trung tâm pha chế thuốc toàn TP… nhằm nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Trẻ bị rắn cắn nguy kịch vì gia đình đưa đến ‘thầy lang’ đắp thuốcTrẻ bị rắn cắn nguy kịch vì gia đình đưa đến ‘thầy lang’ đắp thuốc

Ngày 10-8, Bệnh viện Nhi trung ương thông tin vừa tiếp nhận liên tiếp 3 trẻ bị rắn cắn nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Điều đáng nói, 2 trong số 3 trẻ được gia đình đưa đến thầy lang trước khi đưa đến bệnh viện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên