Bệnh viện Thống Nhất kỷ niệm 45 năm ngày thành lập

30/10/2020 14:54 GMT+7

TTO - Sáng 30-10, Bệnh viện Thống Nhất đã tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống và khánh thành trung tâm lọc máu chất lượng cao.

Bệnh viện Thống Nhất kỷ niệm 45 năm ngày thành lập - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tham dự lễ kỉ niệm 45 năm ngày truyền thống Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM - Ảnh: THU HIẾN

Buổi lễ có sự tham dự của Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; ông  Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, phụ trách theo dõi, chỉ đạo Đảng bộ TP.HCM; đại tướng Lê Hồng Anh - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên thường trực Ban Bí thư; bà Nguyễn Thị Kim Tiến - nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã đánh giá cao nỗ lực của bệnh viện trong thời gian qua, thông qua việc khám chữa bệnh cho các cán bộ cấp cao và người dân.

Bệnh viện Thống Nhất còn tham gia khám và điều trị cho các cán bộ cấp cao của các nước bạn Lào, Campuchia, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối ngoại giao của Đảng, Nhà nước, tạo được niềm tin và uy tín.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng đề nghị Bệnh viện Thống Nhất thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: trước mắt chủ động trong công tác phòng chống dịch COVID-19, không để dịch xảy ra dịch trong bệnh viện. Phải có phương án tổng thể xây dựng trung tâm khám bệnh chất lượng cao cho cán bộ cấp cao khu vực phía Nam phối hợp với các cơ quan của Bộ Y tế, địa phương để tổ chức triển khai.

Bệnh viện phải tranh thủ nguồn vốn để mua sắm trang thiết bị y tế hiện đại, tuy nhiên phải phù hợp với định hướng phát triển, tránh trường hợp thiết bị y tế mua về không sử dụng được hoặc sử dụng không hiệu quả gây lãng phí.

Bệnh viện Thống Nhất kỷ niệm 45 năm ngày thành lập - Ảnh 2.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến chúc mừng Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM - Ảnh: THU HIẾN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Đình Thanh - giám đốc Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM cho biết khi mới thành lập, bệnh viện chỉ có quy mô 400 giường nhưng hiện nay đã phát triển và mở rộng quy mô trên 1.200 giường.

Bệnh viện có thể thực hiện được hầu hết các kỹ thuật mà các đơn vị bạn trên địa bàn làm được như: mổ tim hở, các thủ thuật can thiệp tim mạch…

Ngoài ra, bệnh viện đã chủ động tạo ra các nguồn tài chính khác mua sắm thêm nhiều máy móc hiện đại, như: Máy chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla, máy MSCT 128 lát cắt, hệ thống chụp mạch xóa nền 2 bình điện…

Thời gian qua, bệnh viện còn khám và điều trị cho khoảng 20 lượt cán bộ cấp cao của nước bạn Lào, Campuchia góp phần thực hiện thắng lợi đường lối ngoại giao của Đảng, Nhà nước, tạo được niềm tin và uy tín.

Doanh thu hàng năm của bệnh viện không ngừng được nâng lên, hiện đã đạt mức trên 1.300 tỉ, phấn đấu đạt 1.500 tỉ trong năm 2021.

Cùng ngày, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, lãnh đạo Bộ Y tế cũng đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành trung tâm lọc máu kỹ thuật cao Bệnh viện Thống Nhất.

Bệnh viện Thống Nhất kỷ niệm 45 năm ngày thành lập - Ảnh 3.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hỏi bệnh nhân lọc thận tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM - Ảnh: THU HIẾN

Trung tâm lọc máu kỹ thuật cao Bệnh viện Thống Nhất được trang bị 20 máy chạy thận nhân tạo, hệ thống xử lý nước R.O thế hệ mới hàng đầu châu Âu, sử dụng các vật tư tiêu hao thiết yếu như: màng lọc, dịch lọc chất lượng cao với quy trình lọc máu đạt chuẩn quốc tế.

Trung tâm lọc máu chất lượng cao của bệnh viện sẽ đáp ứng được mong mỏi của đông đảo người bệnh khu vực TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Bệnh viện Thống Nhất đạt tiêu chuẩn vàng của Hội đột quỵ thế giới Bệnh viện Thống Nhất đạt tiêu chuẩn vàng của Hội đột quỵ thế giới

TTO - Ngày 23-9, Bệnh viện Thống Nhất (Bộ Y tế) chính thức đón nhận chứng nhận tiêu chuẩn vàng của Hội đột quỵ thế giới (WSO). Đây là bệnh viện thứ 4 ở khu vực phía Nam đạt chứng nhận này.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận