29/05/2020 12:07 GMT+7

Bệnh viện Thống Nhất khám, tư vấn ung thư đường tiêu hóa miễn phí

HOÀNG LỘC
HOÀNG LỘC

TTO - Từ ngày 1-6 đến ngày 26-6 khoa ngoại tiêu hóa Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM tổ chức khám, tư vấn miễn phí về bệnh lý ung thư đường tiêu hóa.

Bệnh viện Thống Nhất khám, tư vấn ung thư đường tiêu hóa miễn phí - Ảnh 1.

Thông tin khám, và tư vấn ung thư đường tiêu hóa miễn phí - BV Thống Nhất cung cấp

Theo Bệnh viện Thống Nhất, bệnh lý ung thư đang là nỗi ám ảnh lớn nhất của sức khoẻ người Việt Nam bởi sự ô nhiễm môi trường sống, thực phẩm nhiễm độc và những lối sống thiếu khoa học, sử dụng quá mức bia, rượu, thuốc lá… ngày càng phổ biến như hiện nay.

Trong đó, đặc biệt ung thư đường tiêu hóa chiếm tỉ lệ lớn nhất trong số các loại bệnh ung thư. Đây là loại ung thư nguy hiểm bởi bệnh thường khởi phát với các triệu chứng không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với những bệnh thông thường khiến đa số người bệnh chủ quan, đến khi phát hiện ung thư đã ở giai đoạn muộn.

Việc khám sàng lọc, kiểm tra sức khỏe định kỳ, đặc biệt ở nhóm đối tượng có nguy cơ cao hoặc có các triệu chứng đường tiêu hóa hiện là giải pháp có thể phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa giai đoạn sớm.

Đây chính là chìa khóa quan trọng nhất để cứu bệnh nhân, giúp bệnh nhân kéo dài thời gian sống, giảm chi phí điều trị và nhiều lợi ích khác.

Hiện nay, phương pháp hiệu quả nhất để phát hiện sớm ung thư đường tiêu hoá là nội soi kiểm tra đại tràng và dạ dày định kỳ. Người dân có nhu cầu khám, tư vấn miễn phí có thể liên hệ qua số điện thoại: 0938.681.319 (khoa ngoại tiêu hóa) hoặc email: khoangoaitieuhoa@yahoo.com.vn.

70 chất gây ung thư chui vào đâu? 70 chất gây ung thư chui vào đâu?

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết khói thuốc lá chứa hơn 7.000 hóa chất, trong đó có hàng trăm loại hóa chất có hại cho sức khỏe như 70 chất gây ung thư, bao gồm chất gây nghiện và các chất gây độc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận