Bệnh viện ở TP.HCM dùng máy quét có thể đo nhiệt độ từ xa 5m

08/04/2020 13:12 GMT+7

TTO - Máy quét nhiệt độ tự động có thể kiểm tra thân nhiệt cho người đứng cách xa 5m, người nào trên 37,5 độ sẽ được đưa đến phòng khám tiếp tục kiểm tra.

Bệnh viện ở TP.HCM dùng máy quét có thể đo nhiệt độ từ xa 5m - Ảnh 1.

Ngay cổng bệnh viện, mọi người sẽ được đo thân nhiệt bằng máy quét nhiệt độ tự động - Ảnh: DUYÊN PHAN

Nhằm tăng cường công tác sàng lọc, phân luồng phòng chống dịch bệnh COVID-19, Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM đẩy mạnh công tác đo thân nhiệt, khai báo tiền sử dịch tễ trước khi vào bệnh viện. 

Ngay từ cổng vào, bệnh viện đã bố trí khu vực sàng lọc, đo thân nhiệt bằng camera nhiệt hồng ngoại cho tất cả những ai di chuyển qua khu vực này.

Bệnh viện là đơn vị đầu tiên tại TP.HCM sử dụng máy quét nhiệt độ tự động. Máy này có thể kiểm tra thân nhiệt cho người đứng cách xa khoảng 5m. Trường hợp máy báo thân nhiệt trên 37,5 độ sẽ có nhân viên y tế hướng dẫn người bị sốt đến phòng khám tiếp tục các thăm khám cần thiết khác.

Bên trong khu vực khám sàng lọc, các dãy ghế ngồi được phân chia để giữ khoảng cách an toàn. Vị trí đứng để chờ thăm khám cũng được mặc định sẵn, không để mọi người tụ tập thành đám đông.

Bệnh viện ở TP.HCM dùng máy quét có thể đo nhiệt độ từ xa 5m - Ảnh 2.

Bệnh viện Thống nhất TP.HCM là đơn vị đầu tiên tại TP.HCM sử dụng máy quét nhiệt độ tự động - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ông Lê Đình Thanh - giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, cho biết bệnh viện kiểm soát thân nhiệt tất cả mọi người nhằm tăng hiệu quả sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Những ngày này, công tác sàng lọc, phân luồng diễn ra quyết liệt hơn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, bệnh viện đã tạm dừng cho người thân thăm nuôi người bệnh, những trường hợp thật sự cần thiết mới được xem xét.

Sàng lọc, khai báo tiền sử dịch tễ ngay cổng ra vào Bệnh viện Phụ sản trung ương Sàng lọc, khai báo tiền sử dịch tễ ngay cổng ra vào Bệnh viện Phụ sản trung ương

TTO - Sáng nay, tất cả người dân đến Bệnh viện phụ sản trung ương thăm khám đều được sàng lọc và phải khai báo tiền sử dịch tễ từ tháng 3 đến nay trước khi vào bệnh viện.

DUYÊN PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận