17/02/2023 12:34 GMT+7

'Bến cóc' hoạt động rần rần ở ngoại thành TP.HCM

Sau hơn 1 tháng TP.HCM cấm xe giường nằm ra vào khu vực trung tâm, tình trạng “xe dù” vẫn diễn ra phức tạp, một số “bến cóc” mới đã mọc lên ở ngoại thành.

Bến cóc hoạt động rần rần ở ngoại thành TP.HCM - Ảnh 1.

Xe trung chuyển, xe khách giường nằm hoạt động tấp nập tại đường số 6 (đoạn giáp với đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) để đón, trả khách - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trước đó, Tuổi Trẻ Online ghi nhận một địa điểm đón trả khách "nhẵn mặt" của nhà xe Thành Bưởi và một số nhà xe khác trên đường Hùng Vương (phường 9, quận 5). Sau phản ánh của báo Tuổi Trẻ, lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý.

Đến nay, bến cóc này có vẻ đã ngưng hoạt động. Tuy nhiên, nhà xe Thành Bưởi lại lập một bến mới tại đường số 6 (đoạn giáp với đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh).

Tối 12-2, có mặt tại khu vực trên khoảng nửa giờ, phóng viên ghi nhận có ít nhất 5 xe khách của hãng Thành Bưởi liên tục đến đây để trả, đón khách. Không khí sôi nổi không khác gì tại một bến xe "thứ thiệt".

Tiếp đó chiều 16-2, nhiều xe trung chuyển của Thành Bưởi chở khách đến bến này. Sau khi rời xe trung chuyển, hành khách được các nhân viên mặc đồng phục của hãng hướng dẫn đi qua xe giường nằm chờ sẵn.

Vừa mới tấp xe vào khu vực này, nhiều tài xế xe ôm đã nhanh nhảu chỉ tay vào bến mới lập của Thành Bưởi và nói với phóng viên: "Đi Đà Lạt thì vào đó mua vé đi". Tại đây, Thành Bưởi còn có hẳn một nhà chờ được trang bị đầy đủ quầy bán vé, ghế chờ, tủ bán đồ ăn.

Phóng viên thử vào nhà chờ để đặt vé, nhân viên của hãng tư vấn nếu khách ở quận 5 thì đến địa chỉ 266 Lê Hồng Phong (nhà xe Thành Bưởi - PV). Sau đó, nhà xe sẽ trung chuyển khách tới bến này để đi xe giường nằm lên Đà Lạt.

Khoảng 16h10, một chiếc xe giường nằm của Thành Bưởi mang biển số 51B-288.32 đến trả khách. Ngay lúc này, hơn 15 tài xế xe ôm, xe taxi chạy đến ngay cửa xe để chèo kéo, bắt khách.

Theo chia sẻ của người dân địa phương, sau khi TP.HCM cấm xe giường nằm vào trung tâm, nhà xe Thành Bưởi đã mở thêm bến này để làm nơi đón, trả khách đi Đà Lạt. Do đó, số lượng tài xế xe ôm, xe taxi tìm đến đây chờ khách cũng ngày càng đông thêm.

Bến cóc hoạt động rần rần ở ngoại thành TP.HCM - Ảnh 2.

Nhà chờ của hãng xe Thành Bưởi tại đường số 6 (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trong khi đó, tại TP Thủ Đức, khoảng từ 17h30 đến 18h, nhiều xe khách liên tục ra vào một số bãi xe nhỏ dọc tuyến đường Liên Phường (TP Thủ Đức). Tại đây, hãng xe khách Hạnh cafe, Vip Limousine... thường xuyên đậu lại và rước khách.

Chị Huỳnh Thị Thanh Tuyền - một người dân thường xuyên đi lại qua khu vực này - cho biết xe khách xuất hiện đưa rước khách rầm rộ ở tuyến đường Liên Phường khoảng 1-2 tháng nay.

Hành khách được trung chuyển đến đây để lên xe đi về các tỉnh. Việc xe khách ra vào và băng ngang đường rất nguy hiểm cho người đi đường. Đặc biệt vào buổi chiều tối, số chuyến xe nhiều hơn khiến giao thông hỗn loạn.

'Phạt kịch khung'

Ông Nguyễn Xuân Thành - chánh văn phòng UBND quận 5 - cho biết thời gian qua, các lực lượng chức năng của quận thường xuyên phối hợp tổ liên ngành ra quân xử lý xe dừng, đậu sai quy định.

"Xe dù, bến cóc" có hiện tượng tái đi tái lại nhiều lần rất khó xử lý dứt điểm. "Quan điểm của UBND quận 5 là bắt buộc các nhà xe chấp hành luật pháp, phải có cam kết với chính quyền địa phương.

Các đơn vị cùng dồn sức xử lý vấn nạn xe dù, bến cóc, chúng tôi không quan trọng là nhà xe nào, vi phạm ở tuyến đường nào. Nhà xe nào tái phạm thì phạt ở khung phạt cao nhất", ông Thành nhấn mạnh.

Thành Bưởi lập bến Thành Bưởi lập bến 'cóc' mới dưới dạ cầu Sài Gòn

TTO - Những ngày qua, nhiều xe thuộc Hãng Thành Bưởi liên tục ra vào một khu đất ngay bên dưới dạ cầu Sài Gòn (quận Bình Thạnh). Việc phát sinh xe khách ra vào khu vực này khiến người dân lo mất an toàn giao thông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên