10/01/2023 20:03 GMT+7

TP.HCM hạn chế xe giường nằm, xe dù rầm rộ ở vành đai

Ghi nhận chiều 10-1, hàng loạt đường trung tâm ở TP.HCM hầu như không có xe giường nằm. Tuy nhiên dọc tuyến đường vành đai, xe đón khách sai quy định lại tăng.

TP.HCM hạn chế xe giường nằm, xe dù rầm rộ ở vành đai - Ảnh 1.

Xe giường nằm bất ngờ tấp vào lề đường đoạn chân cầu Bình Triệu 1 (TP Thủ Đức) để "bắt" khách lúc 18h ngày 10-1 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trên quốc lộ 13 (hướng TP Thủ Đức đi tỉnh Bình Dương) vào lúc 15h35, xe giường nằm Long Vân bất ngờ xi nhan và tấp vào cây xăng Nhơn Hòa (TP Thủ Đức). Tuy nhiên, xe này không đổ xăng mà bắt đầu mở thùng xe để chất đồ đạc và "bắt" khách. Ngay lập tức, hàng chục hành khách đứng chờ sẵn nhanh chóng kéo vali đến để lên xe.

TP.HCM hạn chế xe giường nằm, xe dù rầm rộ ở vành đai - Ảnh 2.

Xe giường nằm Long Vân đón khách tại cây xăng Nhơn Hòa (quốc lộ 13) - Ảnh: CHÂU TUẤN

Hơn 15 phút dừng tại đây, xe này liên tục đón khách và sắp xếp hành lý. Cũng vào khung giờ này, có một chiếc xe giường nằm M.H. và ba xe giường nằm C.T. đang đậu cạnh cây xăng và liên tục mở thùng xe để chuyển đồ đạc khách mang đến gửi.

TP.HCM hạn chế xe giường nằm, xe dù rầm rộ ở vành đai - Ảnh 3.

Một số hành khách với lỉnh kỉnh đồ đạc chờ tại cây xăng Nhơn Hòa - Ảnh: CHÂU TUẤN

Dù đường Kha Vạn Cân (phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức) không nằm trong tuyến đường mà xe giường nằm được phép đi lại nhưng nhiều xe vẫn ngang nhiên đậu để "bắt" khách.

TP.HCM hạn chế xe giường nằm, xe dù rầm rộ ở vành đai - Ảnh 4.

"Bến cóc" tại đường Kha Vạn Cân (gần quốc lộ 13) hoạt động đón, trả khách rầm rộ - Ảnh: CHÂU TUẤN

Khu vực này có một bãi đất trống hai mặt tiền, được rào tôn kín (mặt trước là đường Phạm Văn Đồng) nhưng cửa chỉ được mở ở phía bên trong đường Kha Vạn Cân. Phóng viên dễ dàng thấy hàng chục chiếc đang đậu bên trong. Nhân viên của các nhà xe liên tục ra để hướng dẫn, sắp xếp hành lý và gọi khách lên xe.

Cách đó vài trăm mét, một "bến cóc" khác nằm đoạn dưới cầu vượt Bình Lợi (quốc lộ 13, TP Thủ Đức) cũng nhộn nhịp không kém. Bãi xe này nằm cách bến xe Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) chỉ khoảng 500m.

TP.HCM hạn chế xe giường nằm, xe dù rầm rộ ở vành đai - Ảnh 5.

Bến xe kiểu "núp lùm" tại quốc lộ 13, cách bến xe Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) chỉ khoảng 500m - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trong khi đó, dọc quốc lộ 1 (đoạn qua quận 12 và TP Thủ Đức) phóng viên cũng ghi nhận một số "bến cóc" của các xe giường nằm mới mọc lên và nhiều xe "bắt" khách dọc đường. Việc này không chỉ gây mất an toàn giao thông mà còn là nguyên nhân dẫn đến sự "ế ẩm" của bến xe Miền Đông.

TP.HCM hạn chế xe giường nằm, xe dù rầm rộ ở vành đai - Ảnh 6.

Tại các tuyến đường hướng về trung tâm TP chủ yếu là xe khách dạng ghế ngồi, xe 16 chỗ chạy - Ảnh: CHÂU TUẤN

Vành đai xe giường nằm

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, từ ngày 10-1, TP chính thức hạn chế xe giường nằm vào khu vực trung tâm từ 6h-22h (chỉ được chạy theo các tuyến đường vành đai).

Cụ thể, xe giường nằm được chạy trên quốc lộ 1 - đường Nguyễn Văn Linh - Võ Chí Công - Nguyễn Thị Định - Đồng Văn Cống - Mai Chí Thọ - xa lộ Hà Nội - quốc lộ 1.

Riêng xe giường nằm có lộ trình ra vào bến xe Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) và bến xe Miền Tây (quận Bình Tân) thì được đi lại không hạn chế trên hai hành lang đến hai bến này.

Sở GTVT TP.HCM: ‘Xử nghiêm xe khách bỏ bến, ra ngoài chạy’Sở GTVT TP.HCM: ‘Xử nghiêm xe khách bỏ bến, ra ngoài chạy’

Theo Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM, để dẹp tình trạng “xe dù, bến cóc” thì các bến xe khách cố định phải thường xuyên kiểm tra các trường hợp xe "đối phó", đã đăng ký hoạt động tại bến nhưng... bỏ ra ngoài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận