05/12/2022 18:13 GMT+7

Các nhà xe đưa khách ‘thử nghiệm’ đi xe trung chuyển miễn phí tới bến xe Miền Đông mới

THU DUNG - CHÂU TUẤN
THU DUNG - CHÂU TUẤN

TTO - Chiều 5-12, đại diện bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức, TP.HCM) cho biết hiện tại, nhiều nhà xe tại bến đã đăng ký cho hành khách thử nghiệm xe trung chuyển miễn phí của Công ty cổ phần xe khách Phương Trang Futabuslines tổ chức.

Các nhà xe đưa khách ‘thử nghiệm’ đi xe trung chuyển miễn phí tới bến xe Miền Đông mới - Ảnh 1.

Các chuyến xe trung chuyển miễn phí đi lại bến xe Miền Đông mới bắt đầu "khởi động" từ ngày 1-12 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chiều 5-12, ông Đào Viết Ánh - tổng giám đốc Công ty cổ phần xe khách Phương Trang Futabuslines - cho biết sau bốn ngày khởi động, các chuyến xe trung chuyển miễn phí đi lại bến xe Miền Đông mới mới đã dần được nhiều hành khách biết đến và sử dụng. Có khoảng 130 - 150 khách đi xe/ngày.

Đến chiều nay, nhiều doanh nghiệp vận tải hành khách đã đề nghị Công ty Phương Trang đưa một số lượng khách để thử nghiệm đi các chuyến xe trung chuyển miễn phí. Doanh nghiệp đã đồng ý sẽ kết hợp với bến xe để thực hiện trung chuyển hành khách từ bến xe Miền Đông mới đi các địa điểm (trong TP.HCM). Tuy nhiên tuyến ngược lại vẫn chưa thể thực hiện.

"Sở dĩ một số nhà xe chỉ mới thử nghiệm đối với một chiều khách vì tâm lý vẫn còn "e ngại", họ lo lộ dữ liệu khách hàng, lo Công ty Phương Trang đón trễ…

Tuy nhiên, chúng tôi khẳng định toàn bộ dữ liệu hành khách đi tỉnh nào, hãng xe nào đều để bến xe Miền Đông mới độc lập quản lý. Chúng tôi chỉ nhận địa chỉ hành khách có nhu cầu đi lại bến rồi thực hiện trung chuyển", ông Ánh khẳng định.

Các nhà xe đưa khách ‘thử nghiệm’ đi xe trung chuyển miễn phí tới bến xe Miền Đông mới - Ảnh 2.

Hiện tại ở bến xe Miền Đông mới luôn có khoảng 40 xe trung chuyển sẵn sàng đưa đón khách đi lại - Ảnh: THU DUNG

Từ ngày 1-12 vừa qua, Công ty cổ phần xe khách Phương Trang Futabuslines đã tổ chức trung chuyển miễn phí hành khách từ bến xe Miền Đông mới đi các quận, huyện ở TP.HCM (trừ huyện Cần Giờ) và ngược lại (cho tất cả các tuyến xe cố định có đăng ký hoạt động tại bến xe mới).

Dự kiến, thời gian trung chuyển miễn phí đến ngày 30-6-2023, khi bến xe mới có phương án kết nối hành khách đi và đến các quận, huyện thuận tiện. Mỗi ngày xe chạy từ 4h sáng đến 24h đêm trong ít nhất 6 tháng. Cứ 15 phút sẽ có một chuyến xe trung chuyển, tần suất sẽ điều chỉnh tùy tình hình lượng khách đi lại.


Cách để đăng ký đi xe trung chuyển

Khi có nhu cầu trung chuyển, khách sẽ đăng ký với các nhà xe hoặc bến xe Miền Đông mới. Sau đó bến xe tổng hợp và chuyển yêu cầu cho Công ty Phương Trang điều xe phục vụ. Tại khu vực đậu xe trung chuyển (ở bến) cũng sẽ bố trí nhân viên hướng dẫn hành khách đi lại (đăng ký theo cách thủ công).

Ngoài ra, từ ngày 5-12, thông qua app trên điện thoại (FUTA), hành khách dễ dàng nắm được lộ trình xe trung chuyển, tài xế… để chủ động đặt xe đi lại bến xe Miền Đông mới.

TP.HCM kiến nghị các tỉnh cho Phương Trang chạy TP.HCM kiến nghị các tỉnh cho Phương Trang chạy 'chuyến xe 0 đồng'

TTO - Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi đến sở GTVT các tỉnh thành mà Công ty CP Xe khách Phương Trang đã tổ chức khai thác, kiến nghị phối hợp cho nhà xe này tổ chức các “chuyến xe 0 đồng” hỗ trợ người dân về quê trong thời gian tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận