30/06/2021 11:54 GMT+7

Bắt 'Trai họ Lê' lừa đảo bán máy may công nghiệp trên mạng xã hội chiếm đoạt tiền tỉ

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Với tài khoản Facebook 'Trai họ Lê', từ cuối năm 2020 đến nay, Hùng đã gây ra hàng chục vụ lừa đảo bán máy may công nghiệp trên mạng xã hội của các bị hại với tổng số tiền gần 1 tỉ đồng.

Bắt Trai họ Lê lừa đảo bán máy may công nghiệp trên mạng xã hội chiếm đoạt tiền tỉ - Ảnh 1.

Nghi phạm Lê Thế Hùng tại cơ quan công an - Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Ngày 30-6, Công an thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) cho biết đã tạm giữ Lê Thế Hùng - 30 tuổi, trú phường Bình Minh, thị xã Nghi Sơn - để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Trước đó, Công an thị xã Nghi Sơn nhận được tin báo nhiều người dân ở các tỉnh Nam Định, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Bình bị người có tài khoản Facebook "Trai họ Lê" lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn khi mua máy may công nghiệp trên mạng xã hội.

Trong đó, ông T.V.T. (ở huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) bị lừa gần 30 triệu đồng, ông N.T.K. (xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, Nam Định) bị lừa 27 triệu đồng, ông L.K.D. (xã An Xá, huyện Nam Sách, Hải Dương) bị lừa gần 10 triệu đồng, anh N.V.T. (phường Nam Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình) bị lừa 87 triệu đồng.

Sau nhiều ngày điều tra, truy tìm thủ phạm, ngày 29-6, Công an thị xã Nghi Sơn đã đủ chứng cứ cáo buộc Lê Thế Hùng là thủ phạm gây ra các vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên nên bắt giữ để phục vụ điều tra.

Tại cơ quan công an, bước đầu Lê Thế Hùng khai lập trang Facebook cá nhân, rao bán máy may công nghiệp. Khi có người gọi điện thoại hỏi mua hàng, Hùng thương lượng, tạo giao diện giả để xác thực thông tin mua bán, rồi yêu cầu các bị hại chuyển tiền vào tài khoản.

Sau khi các bị hại chuyển tiền vào tài khoản, Hùng xóa hết dấu vết và chặn liên lạc với các bị hại. Bằng thủ đoạn này, từ cuối năm 2020 đến khi bị bắt, Hùng đã gây ra hàng chục vụ lừa đảo bán máy may công nghiệp trên mạng xã hội của các bị hại với tổng số tiền gần 1 tỉ đồng.

Hiện nay, Công an thị xã Nghi Sơn đang tiếp tục điều tra vụ án.

Mất sạch tiền vì bị lừa bán hàng online Mất sạch tiền vì bị lừa bán hàng online

TTO - Ngay sau khi phát hiện bị lừa số tiền hơn 20 triệu đồng, tôi mới sực tỉnh mình đã làm gì với số tiền mượn được từ người thân, bạn bè...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận