Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Lập nick Facebook buôn bán hải sản, lừa đảo gần cả trăm triệu đồng

09/12/2019 20:16 GMT+7

TTO - Chiều 9-12, Công an TP Sầm Sơn, Thanh Hóa cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Thu Thương (32 tuổi, trú thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lập nick Facebook buôn bán hải sản, lừa đảo gần cả trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Thị Thu Thương tại cơ quan công an - Ảnh: TÔ HÙNG

Công an TP Sầm Sơn cho biết trước đó nhận được đơn tố cáo của chị C.T.P. ở phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn về việc chị có đặt mua 1,4 tấn cá đao thông qua mạng xã hội Facebook của một người có nickname "Trang Phạm" với giá 168 triệu đồng. 

Người này yêu cầu chị P. phải chuyển khoản trước 60 triệu đồng đặt cọc. Sau khi nhận được tiền cọc, người này không chuyển hàng như đã hứa và tìm cách chặn mọi liên lạc với chị P..

Sau khi nhận được tố giác, Công an TP Sầm Sơn đã xác minh và xác định bà Nguyễn Thị Thu Thương chính là thủ phạm liên quan đến vụ lừa đảo chị P. nêu trên.

Làm việc với cơ quan công an, bà Thương khai nhận có lập các nickname Facebook như "Trang Phạm", "Nguyễn Giỏi" để tham gia các hội nhóm buôn bán hải sản, sau đó lên mạng tải hình ảnh các loại hải sản và rao bán. Khi có người hỏi mua (hoặc bán), bà Thương làm giả phiếu giao nhận hàng, phương tiện chuyển hàng, số điện thoại nhà xe... gửi cho bị hại làm tin để bị hại gửi tiền (hàng hóa) cho mình.

Bằng thủ đoạn nêu trên, ngoài chiếm đoạt số tiền 60 triệu đồng của chị C.T.P., Nguyễn Thị Thu Thương còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị N.T.T.L. ở Hà Nội gần 18 triệu đồng tiền hàng mua đùi gà, cá nục, cá thu; chiếm đoạt 5,5 triệu tiền đặt cọc mua hải sản của một bị hại khác ở tỉnh Bến Tre.

Chiêu lừa đảo qua Facebook: Gửi tin nhắn chồng hoặc vợ đang ngoại tình Chiêu lừa đảo qua Facebook: Gửi tin nhắn chồng hoặc vợ đang ngoại tình

TTO - Qua công tác đấu tranh phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, lực lượng công an nhận thấy các đối tượng lừa đảo thường sử dụng 2 phương thức để hack tài khoản Facebook của người dùng.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận