Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Bắt 3 nghi can lừa đảo quà tặng tiền tỉ qua Facebook

10/01/2018 14:03 GMT+7

TTO - Với thủ đoạn đóng giả nhân viên hải quan hoặc vận chuyển hàng hóa sân bay, nhóm đối tượng người nước ngoài và người Việt đã lừa đảo nhiều phụ nữ hơn 9 tỉ đồng.

Bắt 3 nghi can lừa đảo quà tặng tiền tỉ qua Facebook - Ảnh 1.

Ba đối tượng lừa đảo bằng Facebook, chiếm đoạt 9 tỉ đồng - ảnh cơ quan công an cung cấp

Ngày 10-1, đại diện Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh cho biết đơn vị này đang tạm giữ hình sự 3 nghi can: Sylvester Zazy Nlemonwu (35 tuổi, quốc tịch Nigeria, tạm trú quận 12, TP.HCM), Đinh Thị Thu Thủy (26 tuổi, trú xã Nhơn Thành, thị xã An Nhơn, Bình Định) và Lê Thị Mai Trâm (24 tuổi, trú quận Bình Thạnh, TP.HCM) để điều tra hành vi lừa đảo.

Theo cơ quan điều tra, gần đây có một nhóm đối tượng người nước ngoài và người Việt Nam cấu kết lập tài khoản Facebook kết bạn với những phụ nữ Việt Nam, giả làm người có quốc tịch Mỹ, Anh, Úc, những doanh nhân chuẩn bị đầu tư vào Việt Nam để lừa đảo.

Sau thời gian điều tra, Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM bắt giữ 3 nghi can trên.

Theo các đối tượng thừa nhận, sau khi tạo sự tin tưởng của một số phụ nữ được kết bạn trên Facebook, nhóm đối tượng này giả vờ gửi quà và tiền.

Sau đó, nhóm này cử người đóng giả làm nhân viên hải quan hoặc nhân viên vận chuyển hàng hóa sân bay gọi điện yêu cầu bị hại chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng để được nhận quà.

Với thủ đoạn này, từ tháng 4-2017 đến nay, nhóm nghi can đã thực hiện trót lọt 19 vụ lừa đảo, chiếm đoạt khoảng 9 tỉ đồng của các phụ nữ, trong đó có chị Q. ở thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bị lừa gần 1,2 tỉ đồng.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận