Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Tưởng được tặng quà 'triệu đô', ai ngờ mất 1,2 tỉ

09/01/2018 12:49 GMT+7

TTO - Quen và được người bạn trên Facebook ở nước ngoài nói gửi tặng quà, chị Q. đã chuyển gần 1,2 tỉ đồng vào nhiều số thẻ ngân hàng khác nhau.

Ngày 9-1, Công an Hà Tĩnh cho biết đơn vị này đã nhận được đơn trình báo của chị Q. trú ở thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh về việc mình bị lừa qua Facebook mất gần 1,2 tỉ đồng.

Theo chị Q., hai tháng trước chị lên Facebook cá nhân thấy có một người đàn ông xưng là John Kenneth - Việt kiều Úc.

Qua nhiều lần nói chuyện, John bày tỏ muốn gửi tặng chị Q. một món quà "làm quen", sau đó chụp hình hộp quà gửi qua mạng, thông báo khoảng một tuần nữa quà sẽ được chuyển tới Việt Nam.

Đầu tháng 12-2017, một người phụ nữ gọi điện thoại cho chị Q., xưng là nhân viên hải quan sân bay Tây Sơn Nhất. Cô này thông báo kiện hàng từ nước ngoài gửi đến chị "có nhiều đồ vật giá trị và một lượng tiền mặt lớn, lên đến hàng triệu USD". Tuy nhiên, muốn nhận hàng thì chị Q. phải nộp một khoản tiền về chi phí vận chuyển, thuế hải quan.

Quá tin mình sẽ nhận được quà nên trong 20 ngày chị Q. đã chuyển 1,194 tỉ đồng qua nhiều số thẻ ngân hàng khác nhau. Mãi không nhận được quà, chị Q. mới biết mình bị lừa nên tới cơ quan chức năng trình báo.

Theo cơ quan điều tra, đây là thủ đoạn lừa đảo lần đầu xuất hiện tại Hà Tĩnh đánh vào lòng tham của nạn nhân mong muốn có những món quà giá trị. 

Ở một số tỉnh thành khác cũng xuất hiện hình thức lừa đảo này, nhiều nạn nhân đã bị lừa, mất hàng chục tỉ đồng.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận