Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Thêm nạn nhân sập bẫy lừa của 'lính Mỹ' quen qua facebook

31/05/2017 08:23 GMT+7

TTO - Tin tưởng vào người có nick tên Geevaard Harison giới thiệu là tướng Mỹ đang đóng quân tại Afghanistan gửi quà giá trị, bà N. đã chuyển phí trước để nhận kiện hàng quà rồi bị lừa 600 triệu đồng.

Trang cá nhân của người tự xưng là lính Mỹ để lừa bà N. - Ảnh: Đức Huy
Trang cá nhân của người tự xưng là lính Mỹ để lừa bà N. - Ảnh: Đức Huy

Chiều 30-5, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận đơn trình báo của bà P.T.N. (50 tuổi, trú tại xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà) tố cáo bị lừa qua Facebook hàng trăm triệu đồng.

Bà N. kể ngày 10-4 bà được một nick Facebook tên Geevaard Harison kết bạn, giới thiệu là tướng Mỹ hiện đang đóng quân tại Afghanistan.

Đến ngày 15-5, Harison nói sẽ chuyển cho bà N. nhiều món quà và khoản tiền có giá trị và nói người tên Nguyễn Thị Thu Huyền làm việc tại sân bay sẽ liên lạc với bà N. để hướng dẫn bà nhận hàng.

Không lâu sau, người phụ nữ tên Huyền liên lạc với bà N. đề nghị bà phải chuyển khoản 34 triệu đồng để thanh toán thuế hải quan và chi phí nhận hàng. Ngày 16-5 bà N. chuyển tiền vào tài khoản của người phụ nữ tên Huyền.

Sau đó, với nhiều lý do khác nhau, người phụ nữ tên Huyền tiếp tục gọi điện yêu cầu bà N. chuyển tiền nhiều lần. Tổng cộng bà N. phải bỏ ra 600 triệu đồng nhưng chờ mãi vẫn không thấy kiện hàng đâu.

Chiều qua, khi bà N. đang có mặt tại Phòng cảnh sát hình sự thì tin nhắn của ông Harison vẫn được chuyển đến tài khoản Facebook của bà, đòi bà phải chuyển thêm số tiền 450 triệu đồng.

ĐỨC HUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận