03/08/2021 12:45 GMT+7

Bất thường hậu bạo động ở Capitol: Đã có 4 cảnh sát tự tử

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Cảnh sát đặc khu Columbia (thủ đô Washington, Mỹ) ngày 2-8 thông báo đã có thêm 2 cảnh sát tự sát sau khi tham gia bảo vệ Điện Capitol trong vụ bạo loạn ngày 6-1, nâng tổng số cảnh sát tự sát sau vụ việc trên lên 4 người.

Bất thường hậu bạo động ở Capitol: Đã có 4 cảnh sát tự tử - Ảnh 1.

Sĩ quan Hashida đã tham gia bảo vệ Điện Capitol trong vụ bạo loạn ngày 6-1 - Ảnh chụp màn hình

Đại diện cảnh sát Washington D.C cho biết trường hợp mới nhất là sĩ quan gốc Á Gunther Hashida (43 tuổi). Ông được tìm thấy đã chết tại nhà riêng hôm 29-7.

Vài giờ sau đó, cảnh sát Washington D.C thông báo nguyên nhân dẫn tới cái chết của sĩ quan Kyle DeFreytag, được phát hiện chết hôm 10-7, là do tự sát.

Theo Hãng tin Reuters, tính đến thời điểm hiện tại đã có 4 sĩ quan cảnh sát Washington D.C tự sát sau khi tham gia chống bạo loạn tại Điện Capitol.

5 người chết ngay trong ngày xảy ra bạo loạn, trong đó có 1 cảnh sát. Trật tự chỉ được vãn hồi khi Vệ binh quốc gia được triển khai đến Điện Capitol. Theo Reuters, hơn 100 cảnh sát đã bị thương sau sự việc.

Vụ bạo loạn Điện Capitol đã thúc đẩy phiên luận tội tổng thống Donald Trump, với các cáo buộc ông kích động người ủng hộ tham gia phá hoại. Thượng viện Mỹ do phe Cộng hòa kiểm soát đã xử ông Trump trắng án trong phiên xử ngày 13-2.

Phe Dân chủ kiên quyết theo đuổi vụ việc và thành lập một ủy ban điều tra tương tự ủy ban điều tra vụ khủng bố 11-9.

Xuất hiện tại một ủy ban đặc biệt của Hạ viện Mỹ hồi tuần trước, 4 sĩ quan cảnh sát Capitol cho biết họ bị đám đông đánh đập, đe dọa, chế nhạo bằng những lời xúc phạm chủng tộc và nghĩ rằng họ có thể chết khi cố gắng bảo vệ tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Một trang gây quỹ trực tuyến đã được lập hôm 1-8 để giúp gia đình cố sĩ quan Hashida trang trải khó khăn và tang lễ. Tính đến sáng 3-8, đã có hơn 1.500 nhà hảo tâm đóng góp số tiền hơn 75.000 USD.

Nghi phạm tấn công cảnh sát đồi Capitol nghiện ma túy, bị hoang tưởng Nghi phạm tấn công cảnh sát đồi Capitol nghiện ma túy, bị hoang tưởng

TTO - Truyền thông Mỹ ngày 2-4 (giờ địa phương) cho biết cảnh sát đã xác định nghi phạm lao xe và dùng dao tấn công cảnh sát đồi Capitol khiến 1 sĩ quan thiệt mạng là Noah Green, một thanh niên da đen (25 tuổi) nghiện ma túy và bị hoang tưởng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên