22/01/2024 18:19 GMT+7

Bắt tạm giam Lã Quốc Trưởng, chủ tịch Công ty cổ phần tập đoàn Capel

Đến nay đã có 300 khách hàng gửi đơn tố cáo đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tố cáo Lã Quốc Trưởng, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần tập đoàn Capel, có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM hôm 22-1 đã thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lã Quốc Trưởng - chủ tịch hội đồng quản trị, người đại diện theo pháp luật Công ty cổ phần tập đoàn Capel - về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, qua công tác nắm tình hình, Phòng cảnh sát kinh tế Công an TP.HCM phát hiện Công ty cổ phần tập đoàn Capel (viết tắt là Công ty Capel) do Lã Quốc Trưởng làm chủ tịch hội đồng quản trị và là người đại diện theo pháp luật, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản với hình thức huy động vốn.

Lã Quốc Trưởng lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dân bằng thủ đoạn sử dụng pháp nhân Công ty Capel tuyển dụng nhân viên, tự phong các chức vụ và thành lập thêm 5 chi nhánh tại TP Hà Nội, Thanh Hóa, Bắc Giang, Cần Thơ, Nghệ An.

Sau khi thành lập các ban bệ và chi nhánh, Trưởng tổ chức nhiều buổi hội thảo do mình thuyết trình để giới thiệu về Công ty cổ phần tập đoàn Capel và tình hình kinh doanh, đầu tư của công ty này.

Sau khi ký hợp đồng, các nhà đầu tư chuyển tiền vào tài khoản cho Công ty Capel, phía công ty chỉ trả lãi trong một thời gian ngắn để lấy lòng tin, tổ chức các sự kiện, hội thảo để quảng bá và đưa ra các gói đầu tư kèm theo ưu đãi, phần trăm hoa hồng cao. Đồng thời, trực tiếp đưa các nhân viên, nhà đầu tư đến xem các địa điểm mà đối tượng nói tới với mục đích tạo lòng tin cho nhân viên, cộng tác viên, nhà đầu tư có động lực tìm kiếm, kêu gọi thêm vốn, tái đầu tư.

Sau khi nhà đầu tư sập bẫy, đối tượng lấy tiền của nhà đầu tư sau trả cho nhà đầu tư trước, chi trả các khoản vay và chi tiêu cá nhân... sau đó đóng cửa trụ sở công ty, bỏ trốn nhằm chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư.

Quá trình xác minh, bước đầu phát hiện từ 20-4-2021 đến 18-4-2022, Lã Quốc Trưởng đã ký kết tổng số 7.959 hợp đồng hợp tác kinh doanh, kêu gọi góp vốn của các nhà đầu tư với tổng số tiền hơn 702 tỉ đồng. 

Đến nay đã có 300 khách hàng gửi đơn đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tố cáo Lã Quốc Trưởng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nữ giám đốc lừa đảo chuyến bay giải cứu khai: Bị cáo ngu dốt, nợ nần...Nữ giám đốc lừa đảo chuyến bay giải cứu khai: Bị cáo ngu dốt, nợ nần...

Nữ giám đốc doanh nghiệp khai việc lợi dụng chuyến bay giải cứu để lừa đảo nhiều người là do bị cáo ngu dốt, nợ nần và vụ lợi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên