08/01/2024 17:11 GMT+7

Khởi tố giảng viên khoe 'bao luật' với cảnh sát giao thông, lừa tiền nhiều tài xế

Nam giảng viên Trường đại học Tây Bắc cùng 2 thanh niên 'nổ' có khả năng 'bao luật' với cảnh sát giao thông để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều tài xế.

Vũ Thái Sơn tại cơ quan công an - Ảnh: Công an tỉnh Sơn La

Vũ Thái Sơn tại cơ quan công an - Ảnh: Công an tỉnh Sơn La

Ngày 8-1, Công an tỉnh Sơn La cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thái Sơn (42 tuổi, là giảng viên Trường đại học Tây Bắc, ở TP Sơn La), Nguyễn Văn Thường (21 tuổi, ở huyện Mộc Châu) và Vì Văn Lâm (22 tuổi, ở huyện Sông Mã) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, Sơn, Thường và Lâm là thành viên của nhóm Team GTVM26, hoạt động trên mạng xã hội Facebook.

Quá trình hoạt động, Sơn, Thường và Lâm cùng một số người khác đã đi quay video, chụp ảnh (kể cả bí mật và công khai) hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự Công an Sơn La.

Các video, hình ảnh quay, chụp này được dùng để gây nhũng nhiễu, can thiệp trái pháp luật vào việc thực thi nhiệm vụ của lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự, thậm chí gây ảnh hưởng để xin thay đổi hình thức xử lý cho người vi phạm như xin xe, xin giảm nhẹ mức phạt, xin không bị xử lý vi phạm để hưởng lợi từ người vi phạm.

Sơn, Thường và Lâm còn đưa ra thông tin gian dối có nhiều mối quan hệ, quen biết với lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự của Công an Sơn La, có khả năng "làm luật, bao luật", khiến một số chủ phương tiện, người lái xe tin và đã đưa tiền.

Nhóm Sơn, Thường, Lâm đã lấy tiền của một số chủ phương tiện, lái xe ô tô có trọng tải lớn, thường xuyên chở hàng hóa trên các tuyến đường địa bàn Sơn La nhưng sau đó khi vi phạm vẫn bị lực lượng chức năng xử lý.

Nguyễn Văn Thường tại cơ quan công an - Ảnh: Công an tỉnh Sơn La

Nguyễn Văn Thường tại cơ quan công an - Ảnh: Công an tỉnh Sơn La

Căn cứ đơn tố giác của công dân và tài liệu xác minh thu thập, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố đối với Sơn, Thường, Lâm.

Quá trình khám xét, cơ quan cảnh sát điều tra phát hiện, thu giữ của Sơn, Thường, Lâm 6 chiếc điện thoại di động, 1 xe ô tô con (xe mua từ số tiền chiếm đoạt), 2 laptop và một số đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Thường xuyên quay clip Thường xuyên quay clip 'tỏ tình cảnh sát giao thông', nữ TikToker viết cam kết không tái phạm

Cán bộ cảnh sát giao thông đã cương quyết yêu cầu người phụ nữ dừng hành động quay clip 'tỏ tình cảnh sát giao thông', đồng thời chị này phải viết cam kết không tái phạm hành vi này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên