15/01/2024 18:28 GMT+7

Nói xạo quen Bộ Công an lừa gỡ phong tỏa lô đất 280 tỉ, vợ chồng lãnh án

Nói xạo quen Bộ Công an, có thể gỡ phong tỏa lô đất trăm tỉ để lừa đảo hàng chục tỉ đồng, hai vợ chồng ở Đà Nẵng cùng lãnh án tù.

Hai vợ chồng cùng lãnh án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh: H.B.

Hai vợ chồng cùng lãnh án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh: H.B.

Ngày 15-1, TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt Mai Nữ Lan Ngọc (43 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) 19 năm tù, Huỳnh Phước Tuấn (chồng Ngọc, 42 tuổi) 14 năm tù cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cáo trạng thể hiện, cuối năm 2019, bà Nguyễn Thị Bích Chi (trú Đà Nẵng) mua lô đất A2.1 khu đầu cầu Tuyên Sơn, có diện tích gần 4.000m2, sổ đỏ đứng tên ông Đào Duy Phương, với giá 280 tỉ đồng. Ông Phương là em ruột của bà Đào Thị Như Lệ - thời điểm đó đang bị khởi tố điều tra.

Bà Chi đã đặt cọc cho ông Phương 135 tỉ đồng và lập hợp đồng đặt cọc có công chứng.

Do bà Lệ bị bắt, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng có văn bản gửi Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng về việc tạm dừng giao dịch lô đất trên nên không thực hiện tiếp quá trình mua bán.

Cuối năm 2020, thông qua Trương Thị Huyền (trú Đà Nẵng), vợ chồng Ngọc đến nhà bà Chi đặt vấn đề mua lô đất trên. 

Bà Chi nói đất đã bị phong tỏa, không cho mua bán, nhưng vợ chồng Ngọc nói dối và cam kết là có quan hệ, có khả năng lo lô đất trên được mua bán.

Tại nhà bà Chi, Ngọc viết giấy xác nhận số tiền 20 tỉ đồng để lo thủ tục pháp lý của lô đất trong vòng 15 ngày được thực hiện mua bán qua công chứng, nếu không được sẽ trả lại tiền... Sau khi lô đất trên được chuyển nhượng, vợ chồng Ngọc sẽ mua lại với giá 400 tỉ đồng.

Tin lời vợ chồng Ngọc, bà Chi đã chuyển khoản 20 tỉ đồng.

Sau khi nhận tiền, Ngọc không sử dụng để lo thủ tục cho lô đất như cam kết mà mang đầu tư kinh doanh, trả nợ, tiêu xài hết.

Ngoài ra, vợ chồng Ngọc còn chiếm đoạt của bà Bùi Thị Ái Liên (trú Đà Nẵng) 4,5 tỉ đồng.

Cáo trạng cáo buộc Ngọc và Tuấn đã có hành vi gian đối với bà Chi và bà Liên để chiếm đoạt tổng số tiền 24,5 tỉ đồng. Trong đó, đã trả 11,2 tỉ đồng, hiện còn chiếm của hai bị hại 13,3 tỉ đồng.

Bắt cựu nhân viên ngân hàng lừa đồng nghiệp bằng chiêu mượn tiền để đáo hạnBắt cựu nhân viên ngân hàng lừa đồng nghiệp bằng chiêu mượn tiền để đáo hạn

Với lý do mượn tiền để đáo hạn ngân hàng, Khoa - cựu nhân viên ngân hàng - đã lừa đảo hơn 1,5 tỉ đồng của đồng nghiệp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên