16/09/2023 09:48 GMT+7

Bắt tạm giam cán bộ địa chính nhận tiền để làm giấy tờ đất

Một cán bộ địa chính ở Gia Lai bị bắt tạm giam vì nhận tiền của người dân để làm thủ tục đất đai nhưng không giải quyết được.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Cơ thi hành lệnh bắt tạm giam Hoàng Quốc Thắng, cán bộ địa chính xã Ia Pnôn - Ảnh: Công an cung cấp

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Cơ thi hành lệnh bắt tạm giam Hoàng Quốc Thắng, cán bộ địa chính xã Ia Pnôn - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 16-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) xác nhận vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Quốc Thắng (38 tuổi, cán bộ địa chính xã Ia Pnôn) để điều tra về tội "lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra ban đầu, Thắng nhận tiền của nhiều hộ dân để làm thủ tục, giấy tờ liên quan đến đất đai nhưng sau đó không giải quyết được.

Khi người dân yêu cầu trả lại tiền hoặc lấy giấy tờ thì Thắng trốn tránh hoặc hứa hẹn nhưng không thực hiện. Bức xúc, người dân đăng vụ việc lên mạng xã hội, cán bộ địa chính này mới trả lại tiền cho một số người.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Cơ đề nghị ai là nạn nhân hoặc có thông tin liên quan đến vụ việc thì cung cấp cho cơ quan này để củng cố chứng cứ, xử lý bị can theo pháp luật.

Tuyên án ‘trùm’ đường dây làm sổ đỏ giả đánh tráo sổ thật để lừa đảo như phimTuyên án ‘trùm’ đường dây làm sổ đỏ giả đánh tráo sổ thật để lừa đảo như phim

Chiều 16-3, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên Vũ Quý Lãm (trú Hải Dương) - “trùm” đường dây làm sổ đỏ giả đánh tráo sổ thật để lừa đảo như phim - phạm hai tội và lãnh mức án 25 năm tù.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên