Tag: lạm dụng chức vụ

Cán bộ xã nhận làm thủ tục đất đai chiếm đoạt tiền của người dân

Một cán bộ địa chính xã ở An Giang đã lạm dụng chức vụ để thỏa thuận nhận tiền của hàng chục người dân làm thủ tục đất đai rồi chiếm đoạt.

Kỷ luật cảnh cáo đội trưởng Công an TP Châu Đốc do ‘lạm quyền’

Đội trưởng Đội cảnh sát kinh tế Công an TP Châu Đốc, tỉnh An Giang bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do lạm dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

Bắt tạm giam phó chủ tịch phường ở Hà Nội vì chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp

Ông Trần Trí Anh - phó chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh (Hà Nội) - bị khởi tố với cáo buộc lạm dụng chức vụ, chiếm đoạt 600 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội.

Bắt tạm giam cán bộ địa chính nhận tiền để làm giấy tờ đất

Một cán bộ địa chính ở Gia Lai bị bắt tạm giam vì nhận tiền của người dân để làm thủ tục đất đai nhưng không giải quyết được.

Ngăn nạn 'thân hữu hóa' trong công tác cán bộ

Bộ Chính trị đã ban hành quy định số 114/2023 về kiểm soát quyền lực và phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ thay thế quy định số 205/2019.

Cưỡng chế thi hành án với người... đã chết 8 năm

Bị cáo trong vụ án đã chết 8 năm, nhưng nay lại được chấp hành viên của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Thuận gửi thông báo cưỡng chế thi hành án (!?)

Nhân viên Công ty Việt Á tại Cần Thơ bị khởi tố

Một nhân viên Công ty cổ phần công nghệ Việt Á tại Cần Thơ bị khởi tố với cáo buộc giúp sức cho nhân viên bệnh viện kê khống hàng hóa, nhằm chiếm đoạt tài sản.

Nữ chuyên viên Sở Xây dựng Hải Phòng chiếm đoạt hơn 2,2 tỉ đồng

Công an TP Hải Phòng đã khởi tố, bắt tạm giam một nữ chuyên viên Sở Xây dựng Hải Phòng có hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố, bắt tạm giam chấp hành viên nhận 350 triệu của người phải thi hành án

Kết quả điều tra xác định một chấp hành viên của Cục Thi hành án dân sự TP.HCM nhận 350 triệu của người phải thi hành án nên Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra.

Cảnh sát trưởng Mỹ bay chức vì chìa thẻ ngành 'xin cho qua'

TTO - Khi bị cảnh sát dừng xe tại một trạm giao thông, bà Mary O’Connor, cảnh sát trưởng TP Tampa (bang Florida, Mỹ), giơ phù hiệu và yêu cầu một cấp dưới thông cảm, “để chúng tôi đi”.