13/03/2023 13:09 GMT+7

Bắt sáu ghe gỗ, tàu sắt chở hơn 242m3 cát không rõ nguồn gốc

Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa bắt sáu ghe gỗ, tàu sắt vận chuyển 242m3 cát không rõ nguồn gốc.

Bắt sáu ghe gỗ, tàu sắt chở hơn 242m3 cát không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Tàu sắt vận chuyển cát trái phép bị công an bắt giữ - Ảnh: CACC

Ngày 13-3, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa bắt sáu ghe gỗ, tàu sắt vận chuyển 242m3 cát không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, lúc 1h ngày 12-3, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp với Công an huyện Tân Phú Đông tuần tra khu vực sông Cửa Đại thuộc địa phận xã Tân Thạnh, huyện Tân Phú Đông.

Tại đây, công an phát hiện tàu sắt do ông Phạm Quốc Dũng (46 tuổi, ngụ huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) điều khiển đang chở 90m3 cát.

Thời điểm kiểm tra những người đi trên tàu sắt không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp số cát nói trên, chưa xuất trình các loại giấy tờ có liên quan đến tàu sắt.

Đến khoảng 1h50 cùng ngày, tổ tuần tra trên lại phát hiện tàu sắt do anh Tô Vũ Phương (30 tuổi, ngụ huyện Mỏ Cày Nam) cầm lái nghi vấn đang vận chuyển 110m3 cát.

Tại thời điểm kiểm tra, anh Phương cùng những người đi trên tàu không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số cát nói trên.

Tiếp đó, khoảng từ 19h - 22h ngày 12-3, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Tiền Giang bắt quả tang bốn ghe gỗ, tàu sắt với tám người đang khai thác, vận chuyển hơn 42m3 cát cũng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số cát trên.

Điều đáng nói là khi bị cảnh sát phát hiện, hai trong số tám người đã không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác mà lái tàu sắt bỏ chạy, khi bị đuổi kịp thì bỏ tàu nhảy xuống sông bơi vào bờ bỏ trốn. Mặc dù tổ công tác yêu cầu hai người này quay trở lại để phục vụ cho công tác điều tra nhưng cả hai ngoan cố bỏ đi.

Hiện nay người dân ở tỉnh Tiền Giang rất bức xúc về việc "cát tặc" hút trộm trái phép ở nhiều địa bàn, trong đó có giáp ranh giữa tỉnh Tiền Giang và tỉnh Bến Tre. Thậm chí "cát tặc" rất manh động và liều lĩnh, sẵn sàng đâm tàu sắt vào tàu của công an khi bị truy đuổi.

Bắt sáu ghe gỗ, tàu sắt chở hơn 242m3 cát không rõ nguồn gốc - Ảnh 2.

Các tàu khai thác, vận chuyển cát trái phép bị công an bắt giữ - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

'Cát tặc' rút lỗ lù đánh chìm ghe, nhảy sông trốn cảnh sát

TTO - Thấy cảnh sát đường thủy, 4 người đang bơm hút cát trái phép rút lẹ ống bơm lên ghe, đồng thời dùng gậy, vòi nước tấn công các thành viên tổ công tác, bỏ chạy vào rạch nhỏ, sau đó rút lỗ lù đánh chìm ghe và nhảy sông trốn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên