Tag: khai thác cát

Giang hồ Cường ‘quắt’ tại Thái Bình tiếp tục bị khởi tố

Phạm Minh Cường (37 tuổi, biệt danh Cường “quắt”, trú tại tỉnh Thái Bình) bị khởi tố thêm tội danh liên quan hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Lần đầu tiên tỉnh Tiền Giang xét xử ‘cát tặc’ và tuyên phạt 1 năm tù

Lần đầu tiên tỉnh Tiền Giang đưa ra xét xử 'cát tặc' và tuyên phạt 1 năm tù đối với Trương Văn Khanh về tội vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Bắt tạm giam phó trưởng phòng tàu sông Cục Đăng kiểm Việt Nam

Do nhận hối lộ, những người có trách nhiệm đã cắt bớt quy trình đăng kiểm như không cho tàu lên đà, bỏ qua các lỗi vi phạm như không đảm bảo về phòng cháy, chữa cháy.

Cá chết bất thường trên sông Hậu không phải do khai thác cát

Chỉ số TSS và COD trên sông Hậu vượt mức giới hạn, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cá, nhưng không làm cá chết bất thường như bà con đã “tố” do khai thác cát.

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ, Đắk Nông kiểm tra vụ 'ruộng biến thành sông'

Lo sợ ruộng sẽ thành sông, nhiều hộ dân ven sông Krông Nô buộc phải bán đất cho "cát tặc".

Ruộng biến thành sông do khai thác cát?

Những thửa ruộng của dân nằm dọc sông Krông Nô, đoạn qua xã Quảng Phú, huyện Krông Nô (Đắk Nông) đang biến thành sông. Có những đoạn sông bị ngoạm vào bờ hàng trăm mét, nhưng các tàu hút cát vẫn hoạt động hết công suất.

Thành lập 5 tổ công tác để ngăn chặn cát ‘tuồn’ trái phép ra ngoài tỉnh

Ban chỉ đạo 389 tỉnh An Giang đã thông qua kế hoạch thành lập 5 tổ công tác trên sông Tiền, sông Hậu để kiểm tra, ngăn chặn cát tuồn trái phép.

Bắt sáu ghe gỗ, tàu sắt chở hơn 242m3 cát không rõ nguồn gốc

Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa bắt sáu ghe gỗ, tàu sắt vận chuyển 242m3 cát không rõ nguồn gốc.

Cán bộ xã: Nuôi vịt làm sạt lở bờ sông!

Chuyện thật như đùa: UBND xã cho rằng nguyên nhân bờ sông sạt lở là do người dân nuôi vịt, chứ chẳng phải do khai thác cát.

Nhiều phản ánh về khai thác cát trên sông Hậu, công an sẽ tổng kiểm tra

Người dân lo lắng vì khai thác cát tại nơi sạt lở cũ nhiều năm trước thì sông Hậu sẽ sạt lở trở lại, còn doanh nghiệp mua cát lại “tố” chủ mỏ cát không thực hiện theo quyết định của UBND tỉnh.