05/03/2021 14:55 GMT+7

Bắt quả tang một phòng khám đa khoa có bác sĩ Trung Quốc hoạt động trái phép

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Không có giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề nhưng một phòng khám đa khoa có địa chỉ tại quận 5 vẫn ngang nhiên mở cửa hoạt động, truyền dịch, cắt bao quy đầu, khám chữa bệnh...

Bắt quả tang một phòng khám đa khoa có bác sĩ Trung Quốc hoạt động trái phép - Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa Thái Việt ngang nhiên hoạt động không phép trên địa bàn quận 5 - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa cho biết ngày 4-3, Thanh tra đã phối hợp Công an TP.HCM kiểm tra đột xuất một cơ sở có tên là "Phòng khám đa khoa Thái Việt" tại địa chỉ 165 Nguyễn Văn Cừ, phường 2, quận 5.

Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở có bảng hiệu "Phòng khám đa khoa Thái Việt" đang mở cửa hoạt động, có bệnh nhân đang được khám, chữa bệnh.

Thực hiện yêu cầu của đoàn kiểm tra, chủ cơ sở là ông Giang Thái xuất trình giấy đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM cấp ngày 28-12-2020, nhưng không xuất trình được giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề.

Đoàn kiểm tra còn phát hiện có hai người Trung Quốc mặc áo blouse đã rời phòng khám ngay khi thấy đoàn kiểm tra đến.

Tại tầng 4, đoàn kiểm tra phát hiện có bốn bệnh nhân đang được truyền dịch, và một bệnh nhân đang được chiếu đèn bộ phận sinh dục để cắt bao quy đầu, nhưng bệnh nhân không rõ bác sĩ điều trị là ai khi được hỏi.

Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở này ngưng ngay các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định. 

Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ các cá nhân đã thực hiện cung ứng các dịch vụ khám, chữa bệnh tại cơ sở này.

Sở yêu cầu Phòng y tế quận 5 phải tăng cường quản lý nhà nước hoạt động khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn, không để một cơ sở khám, chữa bệnh không phép ngang nhiên hoạt động.

Sở Y tế mong người dân tiếp tục phản ánh và báo tin đến sở những cơ sở nghi ngờ có biểu hiện vi phạm pháp luật trong hành nghề khám, chữa bệnh để kịp thời kích hoạt quy trình phản ứng nhanh ngăn chặn và xử lý nghiêm các cơ sở trá hình trong cung ứng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe người dân.

Người dân có thể thông tin trực tiếp đến Thanh tra sở qua ứng dụng “Y tế trực tuyến” trên điện thoại thông minh, hoặc gọi điện thoại qua các số 0967771010 (đường dây nóng Sở Y tế), 02839309672 (số điện thoại bàn của Thanh tra Sở Y tế), 0963926974 (số điện thoại di động của Thanh tra Sở Y tế).

Nhiều phòng khám đa khoa bị Nhiều phòng khám đa khoa bị 'vòi vĩnh' tiền

TTO - Có những phòng khám đã đưa tiền cho những người xưng danh phóng viên nhưng sau đó bị làm khó mới báo công an. Hiện phía công an đang tìm hiểu để làm rõ vụ việc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận