Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Nhiều phòng khám đa khoa bị 'vòi vĩnh' tiền

24/05/2019 21:08 GMT+7

TTO - Có những phòng khám đã đưa tiền cho những người xưng danh phóng viên nhưng sau đó bị làm khó mới báo công an. Hiện phía công an đang tìm hiểu để làm rõ vụ việc.

Nhiều phòng khám đa khoa bị vòi vĩnh tiền - Ảnh 1.

Bác sĩ phòng khám đa khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM đang tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân - Ảnh: H.T

Ngày 24-5, tại hội nghị giao ban hoạt động khám bệnh, chữa bệnh phòng khám đa khoa trên địa bàn TP.HCM năm 2019 do Sở Y tế TP.HCM tổ chức, bà Vũ Thị Thúy Hà - phó đội trưởng Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an TP.HCM - cho biết có nhiều phòng khám đa khoa trên địa bàn TP bị vòi vĩnh tiền.

Cụ thể có một số bệnh nhân đến những phòng khám này làm răng, làm mũi. Dù kết quả bình thường nhưng họ vẫn đến phòng khám đập phá đồ đạc gây mất an ninh, trật tự. Sự việc như thế thường khiến các phòng khám lúng túng, không biết phải xử lý thế nào.

Với những trường hợp gây mất an ninh trật tự tại các cơ sở khám chữa bệnh, bà Thúy Hà khuyên các phòng khám nên liên hệ với công an địa phương để đảm bảo những bệnh nhân này không quậy phá nữa. 

Còn nếu thấy vụ việc phức tạp hơn, các phòng khám có thể gọi đến đường dây nóng của Sở Y tế, ngành công an sẽ phối hợp với Sở Y tế để giải quyết vụ việc.

Ngoài ra, có một số người xưng danh phóng viên lợi dụng khi có những lỗi vi phạm về chuyên môn của phòng khám, đã tiếp cận để đe dọa sẽ đưa những bài viết lên trên báo nhằm mục đích vòi tiền. 

Có những phòng khám không muốn bị ảnh hưởng đến việc khám chữa bệnh đã chấp nhận trả tiền. Tuy nhiên, sau đó lại có người xưng danh phóng viên của một tờ báo khác đến đòi tiền tiếp… Khi phòng khám liên tục bị vòi vĩnh không chịu nổi mới báo công an.

Bà Thúy Hà khuyến cáo, gặp những trường hợp như vậy, các phòng khám cần yêu cầu những người này phải trình giấy tờ, sau đó phản ánh đến đường dây nóng của Sở Y tế. Ngành công an sẽ phối hợp với Sở Y tế xuống hướng dẫn phòng khám cách xử lý để tránh thiệt hại.

Phòng khám Trung Quốc dùng chiêu trò gì để lôi kéo người bệnh? Phòng khám Trung Quốc dùng chiêu trò gì để lôi kéo người bệnh?

TTO - Dù bị xử phạt, tước giấy phép, các phòng khám Trung Quốc vẫn thay tên đổi họ để hoạt động, ngày càng 'chuyên nghiệp' hơn, đáng sợ hơn về khả năng lôi kéo, 'chặt chém' người bệnh.


THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận