Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Phòng khám Trung Quốc ở TP.HCM bị tước giấy phép 6 tháng

22/04/2019 15:39 GMT+7

TTO - Hai phòng khám có bác sĩ Trung Quốc hành nghề vừa bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt, tước giấy phép hoặc yêu cầu tạm ngừng hoạt động.

Phòng khám Trung Quốc ở TP.HCM bị tước giấy phép 6 tháng - Ảnh 1.

Hầu hết các phòng khám Trung Quốc đều có chung quy trình lôi kéo người bệnh để moi tiền người bệnh - Đồ họa: Tuổi Trẻ

Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động đối với Phòng khám Đa khoa Khang Thái (địa chỉ 87-89 Thành Thái, P.4, Q.10). Ngoài tước giấy phép hoạt động 6 tháng, phòng khám này còn bị lập biên bản xử phạt hành chính với số tiền trên 240 triệu đồng.

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xác định phòng khám này có các hành vi vi phạm như để người không có trình độ chuyên môn trực tiếp khám và điều trị bệnh, nhân viên y tế không đeo bảng tên, sử dụng người không chứng chỉ hành nghề và cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh trong thời gian yêu cầu tạm ngừng hoạt động, quảng cáo quá phạm vi chuyên môn…

Trước đó, vào tháng 1-2019, phòng khám Khang Thái từng bị Thanh tra Sở Y tế TP xử phạt hành chính 51 triệu đồng vì lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ, không bảo đảm nhân lực, cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động.

Ngoài ra, từ phản ảnh về tình trạng lạm dụng chẩn đoán và điều trị để thu tiền của bệnh nhân đến khám phụ khoa và dịch vụ sức khỏe sinh sản, Thanh tra Sở Y tế TP đã tiến hành kiểm tra Phòng khám Đa Khoa Đại Đông (địa chỉ 461 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình).

Bước đầu, Thanh tra Sở Y tế TP yêu cầu phòng khám này tạm ngừng hoạt động, đề nghị Phòng Y tế Q.Tân Bình giám sát, đồng thời tổng hợp hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính.

Đây là phòng khám mà Tuổi Trẻ Online từng rất nhiều lần phản ánh về các vi phạm trong việc chẩn đoán, điều trị thu tiền của bệnh nhân, đặc biệt khám phụ khoa và sức khỏe sinh sản..., từng nhiều lần bị cơ quan chức năng xử phạt. 

Liên quan đến các sai phạm của phòng khám này, Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế TP.HCM yêu cầu kiểm tra, giám sát và có biện pháp giải quyết, xử lý triệt để nếu có sai phạm. Nội dung kiểm tra xử lý báo cáo Bộ Y tế trước ngày 10-5-2019.

Phòng khám Trung Quốc giả vờ nội soi, thu tiền bệnh nhân Phòng khám Trung Quốc giả vờ nội soi, thu tiền bệnh nhân

TTO - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đã nói về sai phạm của các phòng khám Trung Quốc tại phiên chất vấn của HĐND TP sáng 6-12.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận