Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Tạm đình chỉ hoạt động phòng khám tư có trẻ 10 tuổi tử vong

15/11/2019 14:36 GMT+7

TTO - Thanh tra Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động phòng khám tư của bác sĩ Hồ Văn Khương - trưởng khoa nội nhi Trung tâm Y tế huyện Tây Hòa.

Tạm đình chỉ hoạt động phòng khám tư có trẻ 10 tuổi tử vong - Ảnh 1.

Phòng khám tư của BS Hồ Văn Khương - Ảnh: L.T.X.

Trưa 15-11, ông Phan Văn Thiền - chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Phú Yên - cho biết đoàn thanh tra của sở đã kiểm tra và bước đầu phát hiện có vi phạm tại phòng khám tư của bác sĩ Hồ Văn Khương.

Cụ thể, phòng khám này chỉ được cấp phép khám và kê đơn thuốc, nhưng ông Khương đã sử dụng thuốc tại cơ sở để điều trị cho cháu T.T.H. (10 tuổi, ở xã Hòa Tân Đông, huyện Đông Hòa) vào chiều 10-11.

Cụ thể, ông Khương đã tiêm cho cháu H. 2 mũi thuốc kháng sinh và chống viêm để điều trị bệnh viêm đường hô hấp. Vài giờ sau khi về nhà, cháu H. lên cơn co giật, tím tái, khó thở, sau đó tử vong.

Ông Thiền cho biết Sở Y tế Phú Yên đã tạm đình chỉ hoạt động của phòng khám của ông Khương, thời hạn đình chỉ kéo dài cho đến khi các cơ quan chức năng có kết luận về vụ việc.

Ông Thiền cũng cho hay Sở Y tế đã yêu cầu ông Khương làm tường trình rõ vụ việc. Bước đầu sở giao Trung tâm Y tế huyện Tây Hòa họp để xem xét, đánh giá về sai phạm của ông Khương.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, chiều tối 10-11, cháu H. được gia đình đưa đến phòng khám tư của bác sĩ Khương tại thị trấn Phú Thứ (huyện Tây Hòa) để khám bệnh.

Tại đây ông Khương đã điều trị cho cháu H. rồi cho về nhà. Khoảng gần 21h cùng ngày cháu trở nặng, gia đình đưa đến Trạm xá xã Hòa Tân Đông, sau đó đưa lên Trung tâm Y tế huyện Tây Hòa nhưng cháu đã tử vong ngoại viện.

Sau khi cháu H. qua đời, ông Khương có đưa cho gia đình cháu 170 triệu đồng để lo hậu sự. Gia đình bé cũng đã viết giấy bãi nại cho ông Khương.

Trẻ chết sau khi chữa cảm cúm tại phòng khám tư của BS trưởng khoa Trẻ chết sau khi chữa cảm cúm tại phòng khám tư của BS trưởng khoa

TTO - Về nhà vài giờ sau khi điều trị tại phòng khám tư của BS trưởng khoa nội nhi một trung tâm y tế, bé 10 tuổi khó thở, tím tái, sau đó tử vong.

DUY THANH - LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận