Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Trẻ chết sau khi chữa cảm cúm tại phòng khám tư của BS trưởng khoa

14/11/2019 18:39 GMT+7

TTO - Về nhà vài giờ sau khi điều trị tại phòng khám tư của BS trưởng khoa nội nhi một trung tâm y tế, bé 10 tuổi khó thở, tím tái, sau đó tử vong.

Trưa 14-11, BS Nguyễn Thị Mộng Ngọc - giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên - cho biết chưa nhận được báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Tây Hòa về vụ 1 trẻ chết sau khi điều trị tại phòng khám tư của bác sĩ Hồ Văn Khương - trưởng khoa nội nhi của trung tâm y tế này.

"Đến sáng nay báo chí gọi hỏi thì tôi mới biết là có vụ việc như vậy. Sở sẽ khẩn trương cho kiểm tra, xác minh để xử lý" - bà Ngọc nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trương Trọng Phu, ở thôn Vĩnh Xuân, xã Hòa Tân Đông (huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên), xác nhận chiều 10-11, ông đưa con trai 10 tuổi đến phòng khám tại nhà riêng của BS Khương ở thị trấn Phú Thứ (huyện Tây Hòa) để khám bệnh cảm cúm.

Sau khi về nhà, tối cùng ngày, con ông có biểu hiện khó thở, tím tái, mệt lả nên gia đình đưa đến Trạm xá xã Hòa Tân Đông, sau đó đưa đến Trung tâm Y tế huyện Tây Hòa nhưng cháu đã tử vong ngoại viện.

Theo chị Lê Thị Thiên (35 tuổi, mẹ cháu Trương Trọng Huy), bé Huy bị đau bụng và đã chữa khỏi, nhưng đến 10-11 lại tiếp tục kêu đau bụng nên được đưa đến phòng khám của bác sĩ Khương để siêu âm và tiêm cùng cho thuốc về uống. 

"Về tới nhà, sau khi uống xong liều thứ nhất thì con tôi lên cơn đau dữ dội, khó thở rồi mình mẩy cháu tím tái, sau đó thì cháu mất luôn", chị Thiên kể lại.

Trẻ chết sau khi chữa cảm cúm tại phòng khám tư của BS trưởng khoa - Ảnh 1.

Bà ngoại cháu Huy chết lặng khi đứa cháu ngoại của mình mất đi một cách đột ngột. Lúc này, bà chỉ mong sao đừng có trường hợp nào như đứa cháu tội nghiệp của bà xảy ra nữa. Ảnh: LÂM THIÊN

Theo ông Phu, sau khi sự việc xảy ra, bác sĩ Khương và gia đình đã đến gia đình ông chia sẻ, đưa 170 triệu đồng để lo hậu sự cho con ông.

"Gia đình tôi không khiếu nại hay kiện tụng gì đối với bác sĩ Khương. Chúng tôi cũng đã làm đơn bãi nại cho ông Khương" - ông Phu cho hay.

Trẻ chết sau khi chữa cảm cúm tại phòng khám tư của BS trưởng khoa - Ảnh 2.

Một trong những bài văn được thầy cô đánh giá xuất sắc của cháu Huy được gia đình giữ lại làm kỷ niệm. Ảnh: LÂM THIÊN

Trong khi đó, bác sĩ Hồ Văn Khương xác nhận chuyện cháu Huy đến khám ngày 10-11 với chẩn đoán bị viêm hô hấp trên nên ông cho thuốc kháng sinh và kháng viêm "chứ không chích thuốc gì".

"Cháu về nhà đến 21h thì mới khó thở, tím tái, quãng thời gian này khá dài. Ông Phu đưa cháu đến Trung tâm Y tế huyện Tây Hòa nhưng cháu đã chết nên mới đưa về nhà. Khi đó ông gọi điện thì tôi có đến nhà khoảng 23h cùng ngày" - ông Khương nói.

Cũng theo ông Khương, ông có đề nghị hỗ trợ 170 triệu đồng để gia đình ông Phu lo hậu sự cho cháu bé là để "muốn mọi thứ êm đẹp". Ông nói có công an huyện và chính quyền địa phương, ông Phu đã làm giấy bãi nại.

Chúng tôi liên hệ với ông Nguyễn Ngọc Tùng - trưởng Trạm Y tế xã Hòa Tân Đông - thì được ông cho biết khoảng 21h20 tối 10-11, gia đình ông Phu có đưa bé trai khoảng 10 tuổi đến trạm để cấp cứu.

"Tuy nhiên vào thời điểm đó tất cả các chức năng sống của bé hầu như không còn nữa. Do vậy, tôi đề nghị gia đình chuyển ngay cháu đến Trung tâm Y tế huyện Tây Hòa để hi vọng còn nước còn tát!" - ông Tùng cho hay.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 14-11, bác sĩ Nguyễn Văn Hiên - phó giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế huyện Đông Hòa - cho biết từ sau ngày 10-11 thì bác sĩ Hồ Văn Khương xin nghỉ phép để xử lý việc gia đình, đến sáng nay 14-11 mới đi làm việc lại.

"Chúng tôi cũng có nghe dư luận về cái chết của cháu bé con ông Phu. Tuy nhiên chưa nhận được bất kỳ phản ảnh chính thức nào của gia đình cháu nên cũng chưa tiến hành các bước xử lý theo quy định. Ngay trong hôm nay tôi sẽ yêu cầu bác sĩ Khương báo cáo vụ việc để thông tin chính thức cho báo chí" - ông Hiên nói.


DUY THANH - LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận